Hỗ trợ trực tuyến

Cách phát hiện camera bí mật quay trộm, camera quay lén siêu nhỏ

Top 5 cách phát hiện camera bí mật quay trộm, camera quay lén siêu nhỏ


Trước thực tế nhiều cặp đôi đi nhà nghỉ hay các bạn nữ đi mua quần áo bị quay lén, quay trộm rồi bị tung lên các trang web đen, bêu rếu trên mạng xã hội facebook, nguy hiểm hơn nữa là bị tống tiền. Hôm nay, 2M sẽ cùng các bạn tìm hiểu những cách phát hiện camera giấu kín hiệu quả nhất nhé.

Quan sát bằng mắt

Khi tới những nơi như nhà nghỉ, khách sạn bạn nên hết sức cảnh giác, cần quan sát các vị trí, các vật dụng xem có gì bất thường không. Các vật dụng như bút, điều khiển, lọ hoa, ổ điện, tranh trang trí rất có thể sẽ có camera giấu kín trong đó. Khi bạn cảm thấy nghi ngờ hay thấy sự khác lạ thì nên kiểm tra các vật dụng đó xem có gì bất thường không.
Chú ý: Bạn hãy quan sát thật kỹ, từ từ nhé đừng nhìn lướt qua vì các camera này được ngụy trang rất tinh vi. Cách làm này có tác dụng phát hiện những camera giám sát không có đèn hồng ngoại.

 

 

Dùng camera của điện thoại

Khi bạn ngủ qua đêm tại nhà nghỉ hay khách sạn bạn hãy tắt điện hoàn toàn rồi dùng máy ảnh của điện thoại quét một vòng các vị trí bạn thấy nghi ngờ. Nếu trên màn hình điện thoại có đốm đỏ, đốm tím dù mờ hay sáng thì chứng tỏ ở đó có camera giấu kín. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đèn Flash của các camera chiếu vào vị trí nghi ngờ nếu thấy có phản xạ ánh sáng trở lại dù rất yếu thì đó cũng có thể là camera giấu kín do ống kính của camera rất nhạy sáng.
Chú ý: Máy ảnh của Iphone có tính năng chống ngược sáng và chống tia hồng ngoại do đó sẽ không phát hiện được camera giấu kín. Các máy ảnh của các dòng Smartphone khác thì dùng bình thường.

 

 

 

 

Thực hiện một cuộc gọi bất kỳ

Bạn hãy thực hiện một cuộc gọi bất kỳ và đi lại xung quanh căn phòng. Vị trí nào mà loa điện thoại phát ra tiếng rè rè hay bị mất sóng thì chứng tỏ nơi đó có camera giám sát. Trường hợp này cũng giống như trường hợp bạn đặt chiếc loa gần điện thoại, khi có cuộc gọi tới bạn sẽ thấy chiếc loa đang nói bỗng dưng có tiếng rè. Nguyên nhân gây ra điều này là do ảnh hưởng của các bước sóng điện từ.

 

 

Dùng điều khiển tivi

Hầu hết các nhà nghỉ đều có tivi và tất nhiên là kèm điều khiển. Khi bạn nghỉ qua đêm ở đó mà không có điện thoại để quét toàn bộ bằng máy ảnh thì bạn hãy dùng điều khiển tivi, bấm bất kỳ một nút nào chỉ vào khu vực bạn thấy nghi ngờ nếu có đốm sáng phát ra trên đèn của điều khiển thì chứng tỏ ở đó sẽ có camera giám sát giấu kín.
Lưu ý: Bạn có thể dù bất kỳ loại điều khiển nào như điều khiển đầu DVD, điều khiển điều hòa... để thay thế điều khiển tivi.


 

Máy phát hiện quay lén

Nếu bạn hay đi nhà nghỉ với bạn gái, bồ bịch hoặc công việc của bạn cần nhiều tới bảo mật thì hãy sử dụng thiết bị phát hiện camera quay lén, nghe lén nhé. Những thiết bị này được với với giá phải chăng trên thị trường và cũng dễ sử dụng, độ chính xác cao. Máy phát hiện thiết bị quay lén CC308...

 

Bài viết liên quan