Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn lắp camera nơi không có điện, không có internet

Hiện nay camera giám sát có mặt ở khắp mọi nơi và muốn lắp một bộ camera giám sát không phải là một điều khó khăn với chúng ta. Tuy nhiên để lắp một bộ camera chạy 4g và hoạt động ở nơi không có điện là một điều chúng ta cần phải tính toán trước khi lắp đặt, Lắp đặt camera nơi không có điện sẽ tốn chi phí gấp đôi thậm chí gấp nhiều lần so với việc chúng ta lắp camera thường. 

Để lắp được camera ở nói không có điện chúng ta cần tính toán những việc sau:

Khảo sát nơi muốn lắp camera

  – Nơi muốn lắp camera của chúng ta ít phải có ánh nắng chiếu vào để chúng ta sử dụng năng lượng mặt trời hoặc nơi chúng ta lắp phải có nhiều gió để chúng ta có thể sử dụng năng lượng gió.

  –  Nếu muốn xem trực tiếp từ xa chúng ta phải có sóng điện thoại ở đó. Sóng Viettel, Vinaphone, Mobile phone, Vietnam Mobile,… đều có thể sử dụng được.

Nếu chúng ta kiểm tra hai yếu tố này ok thì có thể lắp đặt camera ở đây rồi.

Dự toán nguồn điện phải tiêu thụ

  –  Sau khi khảo sát chúng ta lên phương án xem cần lắp bao nhiêu thiết bị, những thiết bị này sử dụng bao nhiêu điện để tính toán mua tấm pin nạp và mua acquy cho chuẩn nhất.

Ví dụ: Chúng ta dùng 4 camera, 1 bộ 4G sẽ có công suất như sau:

Camera 12W x 4 = 48W

Đầu ghi hình 18W

Bộ 4G tiêu thụ 12W

=> Như vậy tổng công suất của bộ 4 camera sẽ là 78W/h. Ban đêm camera sẽ chạy gần max công suất vì phải chiếu thêm cả đèn hồng ngoại, bạn ngày camera có thể chỉ chạy để 2/3 công suất dự kiến.

Chọn tấm pin sạc, motor gió, Acquy

   –  Sau khi có công suất tiêu thụ điện chúng ta sẽ tiến hành chọn các thiết bị để cung cấp điện như sau:

Cùng ví dụ trên:

 + Bộ camera chạy 1 ngày 24 tiếng tiêu thụ 1872W

 + Tấm pin sạc năng lượng mặt trời sạc được 5h/ ngày (Do lúc nắng lúc không nắng nên cường độ nạp mình sẽ tính khoảng được 5h/ ngày) Lúc này ta sẽ phải chọn tấm pin năng lượng mặt trời khoảng 400W/h trở lên để có thể sạc đủ điện cho camera 1 ngày sử dụng

 +  Acquy chúng ta nên mua acquy cao hơn dự tính khoảng 10-15% dung lượng để không bị hụt sau thời gian dài sử dụng

 +  Chúng ta có thể kết hợp thêm motor gió để sạc điện cho acquy vào bạn đêm hoặc ban ngày giảm tải cho tấm pin sạc năng lượng mặt trời. 


Một số hình ảnh sau k hi lắp đặt bộ camera sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió.

Hãy liên hệ để được tư vấn và lắp đặt miễn phí. 

Bài viết liên quan