Hỗ trợ trực tuyến

Máy đọc mã vạch chính hãng loại nào tốt nhất

Chia sẻ tất cả những vấn đề từ việc hiểu máy đọc mã vạch đến việc chọn mua cho phù hợp với việc kinh doanh của bạn sẽ được đề cập ở đây. Dựa trên kinh nghiệm làm phần mềm quản lý bán hàng lâu năm có liên quan đến máy đọc mã vạch do rất nhiều khách hàng dùng phần mềm bán hàng đã sử dụng tôi hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có những sự lựa chọn hợp lý nhất. Và bạn sẽ trả lời được câu hỏi  Nên mua máy đọc mã vạch loại nào tốt nhất


máy đọc mã vạch loại nào tốt nhất

Đầu đọc mã vạch hay còn gọi là máy đọc mã vạch, máy tít mã vạch, máy quét mã vạch, máy quét mã vạch tính tiền, súng bắn mã vạch,súng bắn mã vạch , đầu đọc mã vạch, máy đọc mã vạch bán hàng. Đều chỉ về một thiết bị có chức năng đọc mã vạch của sản phẩm hàng hóa.

  • Vậy Máy quét mã vạch là gì hay đầu đọc mã vạch là gì ?

Đầu đọc mã vạch (máy quét mã vạch, máy đọc mã vạch) được lưu hành ở Việt Nam vào những năm 2000 phục vụ chủ yếu cho các lĩnh vực kinh doanh siêu thị, y tế, quản lý kho xưởng. Ban đầu chỉ sử dụng cho những đơn vị bán hàng lớn nhưng cho đến nay thì việc sử dụng đầu đọc mã vạch đã trở thành phổ biến, ngay cả những cửa hàng tạp hóa nhỏ, siêu thị mini, cửa hàng văn phòng phẩm, siêu thị sách, cũng đã được đưa vào sử dụng rộng rãi. Và dần trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh trao đổi hàng hóa.

Có hình vẽ mã vạch, và máy tít mã vạch.

  • Các loại mã vạch

     

Sử dụng đầu đọc mã vạch, máy tít mã vạch như thế nào? Cách sử dụng máy đọc mã vạch

Việc sử dụng rất đơn giản bạn đã từng đi mua hàng ở siêu thị, lúc thanh toán tiền nhân viên ở Siêu thị đã lấy sản phẩm hàng hóa có mã vạch ra đưa vào một cái máy có nhiệm vụ đọc mã vạch của sản phẩm đó và đưa vào phần mềm. Khi đưa sản phẩm vào máy đó thì có tiếng kêu tít. Thì cái máy đọc mã vạch đó được gọi là máy tít mã vạch. Vì vậy việc sử dụng cũng khá đơn giản chỉ cần đưa sản phẩm hướng mã vạch của sản phầm vào máy đọc mã vạch khi máy kêu lên tiếng tít là đã thành công.

Có những loại máy đọc mã vạch nào?  Nên mua máy quét mã vạch nào tốt nhất? giá khoảng bao nhiêu là ổn?

Có những loại máy quét mã vạch nào ?

Máy đọc mã vạch  hay máy tít mã vạch được chia làm những loại sau:

1. Máy đọc mã vạch đơn tia hay còn gọi là đầu đọc mã vạch đơn tia.

 

Máy đọc mã vạch đơn tia

Dùng chủ yếu trong các cửa hàng siêu thị mini, siêu thị. Máy phát ra một vạch sáng để chiếu ngang vào mã vạch của sản phẩm. Loại đơn tia này được chia làm 2 loại  là : Máy đọc mã vạch không dây và máy đọc mã vạch có dây.

Công nghệ không dây dùng trong những đơn vị mà cần phải cầm đầu đọc đi xa khỏi máy chứa phần mềm quản lý bán hàng . Các đơn vị hay dùng như kho hàng, hay những sản phẩm lớn không đặt lên bàn để tít được.

Giá của máy đọc mã vạch đơn tia là bao nhiêu? Nên mua máy đọc mã vạch loại nào? 

Loại máy đọc mã vạch có dây bạn hay thấy nhiều nhất ở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa.

Giá của máy không dây đắt hơn máy có dây thông thường loại dùng vừa phải của không dây là 7tr trở lên. Máy có dây thì từ 1,5 tr đến 2 tr là bạn cũng có thể dùng ổn định được rồi.

2.Máy đọc mã vạch đa tia hay còn gọi là đầu đọc mã vạch đa tia. Máy đọc mã vạch loại nào tốt nhất


máy đọc mã vạch đa tia

Loại đầu đọc mã vạch này thường dùng ở những siêu thị lớn, để bán sản phẩm được nhanh hơn.

Loại đa tia này thì để mã vạch kiểu nào cũng có thể tít được, còn loại đơn tia thì bắt buộc phải để tia sáng ngang với mã vạch thì mới tít được.

Giá của máy đọc mã vạch đa tia là bao nhiêu? Nên mua máy đọc mã vạch loại nào?Máy đọc mã vạch loại nào tốt nhất

Nếu cửa hàng hay siêu thị hoặc đơn vị nào cần bán nhanh khách hàng thường phải xếp hàng để thanh toán sản phẩm đông thì mới nên dùng không bạn có thể tiếc kiệm hơn dùng phù hợp hơn với máy đơn tia giá thành rẻ hơn. Máy quét mã vạch loại đa tia giá thành từ 4tr trở nên

 

Máy đọc mã vạch loại nào tốt nhất? Có những hãng cung cấp máy đọc mã vạch nào? Hãng cung cấp máy đọc mã vạch, máy đọc mã vạch loại nào tốt

Có nhiều hãng nhưng uy tín và phổ biến và bền nhất được dùng ở Việt Nam là Symbol và ZeBex

Vậy tùy theo bạn dùng trong lĩnh vực gì với giá bao nhiêu là hợp lý sẽ là tốt nhất. ứng với từng loại hình kinh doanh bài viết đã đưa ra mức độ giá phù hợp và hãng nên lựa chọn. Chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho cửa hàng, cty của mình!