Hỗ trợ trực tuyến

Những thay đổi trên phiên bản phần mềm YooSeee mới phát hành 2017

Phiên bản ứng dụng YooSee mới nhất được phát hành ngày 24/8/2017 đem đến trải

nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng với những tính năng rất ưu việt, tuy nhiên

bên cạnh đó cũng phát sinh các tình huống khiến cho người dùng khá bối rối hoặc

thậm chí “nan giải” khi tìm cách xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình sử

dụng camera. Cùng www.haimanh.vn điểm qua những nét cơ bản của lần

“thay máu” phần mềm YooSee lần này.

 

Việc đầu tiên có thể kể đến là 1 loạt thay đổi về chức năng và giao diện của phần

mềm YooSee trên điện thoại và thiết bị di động. Các mục chính thay đổi được

YooSee liệt kê như sau:

1. Thêm chức năng chia sẻ và bạn có thể chia sẻ camera với bạn bè và người thân.

2. Nâng cấp màu sắc và giao diện của ứng dụng giúp bạn có trải nghiệm mới về

phong cách thiết kế của ứng dụng.

3. Với cơ chế cách ly đặc quyền quản lý thiết bị, bảo vệ thiết bị của bạn ở mức cao

nhất. Tài khoản quản lý có thể lưu trữ và quản lý các người dùng là khách truy cập.

Thông tin tài khoản và dữ liệu tài khoản được lưu trữ trên máy chủ của YooSee.

4. Tối ưu hóa giao diện truy cập thiết bị.

5. Tối ưu hóa cơ chế kiểm tra thiết bị.

6. Tối ưu hóa một số chức năng dựa trên trải nghiệm và kinh nghiệm của người

dùng đã phản hồi cho YooSee.

7. Sửa một số lỗi phát sinh khác, hỗ trợ phiên bản CMS Client YooSee cho

MacOS .

Điểm quan trọng nhất của phiên bản nâng cấp lần này đó là thay đổi hoàn toàn cơ chế cài đặt, quản lý camera và quản lý các tài khoản phụ trên các thiết bị di động khác nhau. Theo đó, người dùng sẽ không cần phải quan tâm đến vấn đề mật khẩu của camera nữa, ngay lần cài đặt đầu tiên, mật khẩu sẽ được tự động thay đổi, mã hóa hoàn toàn và chỉ sinh ra 1 mật khẩu người xem để sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên việc không thể biết và thay đổi mật khẩu quản lý của camera

sẽ làm cho một số người dùng “khó chịu” vì thói quen vẫn quản lý và thay đổi mật

khẩu như đang làm trước đây.

 

Cơ chế bảo vệ thiết bị và ràng buộc thiết bị với tài khoản quản lý:

Đây là chức năng khá “khó chịu” nhưng lại rất hữu dụng giúp chủ sở hữu camera có quyền

hạn tuyệt đối với thiết bị của mình, nếu camera đó bị đánh cắp hoăc được dùng bởi

1 người dùng khác, sẽ không có cách nào để cài đặt và sử dụng lại camera đó, kể

cả reset cấu hình, trừ khi người chủ sở hữu gỡ thiết bị và hủy bỏ ràng buộc thiết bị

ra khỏi tài khoản quản lý của họ. Như vậy, tài khoản YooSee dùng để quản lý các

thiết bị mà bạn sở hữu là vô cùng quan trọng, bạn cần phải tuyệt đối lưu giữ tài

khoản này cẩn thận để sử dụng và quản lý thiết bị về sau.

 

Chia sẻ camera với người dùng khác, bạn bè, người thân, đồng nghiệp:

Trên tài khoản quản lý camera, sẽ có phần chia sẻ thiết bị, khi thực hiện chia sẻ với

người xem khác, phần mềm sẽ sinh ra 1 mã QR code dùng để quét trên các điện

thoại khác hoặc 1 đường link để truy cập trên điện thoại khác. Không mật khẩu,

không cài đặt phức tạp, chỉ cần có mã QR code được chia sẻ, quét mã là người được

chia sẻ sẽ ngay lập tức xem được camera. Mã chia sẻ sẽ tự động hết hạn sau 30

phút, sau thời gian này, người khác có mã chia sẻ này cũng không thể truy cập xem

camera. Xem hướng dẫn chia sẻ và kết nối camera YooSee trên các điện thoại khác

nhau tại đây.

Trên tài khoản của người quản lý camera có thể chia sẻ tối đa với 10 người xem và

có thể xóa bỏ người xem bất cứ lúc nào, chỉ cần nhấn nút xóa, camera trên điện

thoại của người xem sẽ ngay lập tức “biến mất” không dấu vết. Người được chia sẻ

chỉ có thể xem camera, không thể xem lại camera hoặc thực hiện bất cứ thao tác

nào khác.

 

Một số “phiền toái” đối với người dùng gặp phải khi cập nhật lên phần mềm

mới đó là đột nhiên bị thông báo sai mật khẩu, đột nhiên bị thông báo “camera

đang bị ràng buộc bởi thiết bị khác”. Đây là tình trạng hệ thống quét và xác minh

tài khoản YooSee bạn đang dùng có phải là tài khoản quản lý hay không, nếu

không phải tài khoản quản lý thì lập tức sẽ không thể truy xuất được camera.

Trường hợp này bạn cần xem tài khoản quản lý của camera là gì để truy cập tài

khoản đó và xóa bỏ ràng buộc thiết bị, reset lại camera và cài đặt mới lại từ đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ www.haimanh.vn để được trợ giúp thêm.

do bởi nhiều khi không nhớ đươc mật khẩu tài khoản YooSee thì có thể dùng

chức năng reset password (khôi phục mật khẩu) để lấy lại tài khoản YooSee quản

lý. www.haimanh.vn có thể c ung cấp cho người dùng các tài khoản email

miễn phí với định dạng tenemail@yoosee.pro để tiện dụng sử dụng và nhận mã

reset password tài khoản YooSeee nếu cần.

2. Khi cài đặt thiết bị mới, camera mới, cần phải thực hiện cài đặt trên tài

khoản quản lý của bạn, tuyệt đối không cài đặt trên tài khoản YooSee của

người khác (đặc biệt là không cho phép cài đặt trên tài khoản YooSee của các kỹ

thuật viên cung cấp camera hoặc người bán camera cho bạn) vì YooSee ràng

buộc thiết bị bằng tài khoản dùng để cài đặt camera lần đầu tiên, không quan

trọng là bạn dùng điện thoại hay thiết bị nào, mọi thông tin ràng buộc quản lý

thiết bị được “ăn” vào tài khoản YooSee của bạn.

 

3. Trong trường hợp khó khăn khi sử dụng mã chia sẻ (QR code hoặc liên kết chia

sẻ), bạn vẫn có thể sử dụng mật khẩu người xem dự phòng. Mật khẩu này hiển

thị trong mục thông tin thiết bị. Lưu ý là bạn không thể đổi mật khẩu này, vì vậy

cân nhắc trước khi đưa cho người khác dùng mật khẩu này để xem camera.

Trường hợp phải đổi mật khẩu thì phải reset và cài mới lại camera.

4. Đối với 1 số camera đang sử dụng mà bạn không thể chắc chắn rằng tài khoản

của bạn có phải là tài khoản quản lý ràng buộc camera hay không, bạn cần thực

hiện như sau để đưa camera về trạng thái “chưa ai sở hữu”:

Đăng ký tài khoản YooSee, login vào phần mềm YooSee trên Android.

Reset camera, dùng tài khoản YooSee phiên bản cũ trên Android này để cài mới

lại camera. Lúc này tài khoản này sẽ là tài khoản ràng buộc camera. Thoát phần

mềm YooSee phiên bản cũ.

Trên điện thoại khác hoặc thậm chí là vẫn điện thoại Android vừa thực hiện, bạn

gỡ YooSee cũ đi, cài YooSee mới lên, sau đó truy cập vào bằng tài khoản vừa sử

dụng để truy cập vào YooSee phiên bản mới. Lúc này trong tài khoản sẽ hiển thị

camera bạn đã cài trên phiên bản cũ lúc trước. Bạn vào phần cài đặt thiết bị và

gỡ thiết bị. Như vậy camera sẽ trở về trạng thái “chưa ai sở hữu” và bạn có thể

ràng buộc nó với tài khoản nào tùy ý.

Bài viết hiện tại chỉ phân tích được một số nội dung, chưa phân tích hoàn toàn các

thay đổi trên phần mềm YooSee phiên bản mới, vì vậy chưa thể giải đáp hoàn toàn

các vướng mắc người dùng đang gặp phải.

“Phiền toái” và “Trải nghiệm thú vị” + “Bảo mật an toàn hơn” là những gì YooSee

phiên bản mới đang cố gắng đem đến cho bạn, sau một thời gian và sau các bản và

nâng cấp gần nhất, hi vọng sự “Phiền toái” sẽ biến mất và thay thế vào bằng sự hài

lòng cũng như tính bảo mật, an toàn khi sử dụng chiếc camera này.

Mọi thông tin cần hỗ trợ thêm, vui lòng gọi Hotline cho chúng tôi support hỗ trợ.