Hỗ trợ trực tuyến

 

Airdrop là gì, Bounty là gì? Đầu tư tiền điện tử từ con số 0

Airdrop là gì, Bounty là gì? Đầu tư tiền điện tử từ con số 0

 

Airdrop là gì? Bounty là gì? Cách kiếm tiền từ Airdrop

Bounty và Airdrop là hai khái niệm về phương pháp kiếm tiền được rất nhiều nhà giao dịch quan tâm, nó góp phần hỗ trợ và thúc đẩy cho sự phát triển của một cryptocurrency mới.

 

Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi phí giao dịch nhé:

 Binance  |  Coinbase  |  Bybit  |  Huobi  |  FTX  |  ...  |  Remitano  |  5ROI 

 

Airdrop là gì? Bounty là gì? Làm cách nào để kiếm tiền với airdrop hiệu quả hơn.

 

Airdrop là gì?

 

Khái niệm airdrop có thể dịch là “trên trời rơi xuống”. Riêng đối với ngành marketing thì nó sẽ được hiểu là chương trình phát sản phẩm mới miễn phí dùng thử trải nghiệm còn đối với thị trường cryptocurrency thì nó có nghĩa khác.

 

Những sản phẩm được phân phối trong các đợt Airdrop thường chưa phát hành rộng rãi ra thị trường. Chính bởi vậy bên thực hiện chiến dịch luôn cố gắng để càng nhiều người tham gia Airdrop càng cốt.

 

Airdrop là gì? Bounty là gì? Cách kiếm tiền từ Airdrop

 

Vậy airdrop trong coin có nghĩa là gì?

 

Airdrop coin là những đồng coin được phát miễn phí. Giá trị của đồng coin tăng lên khi có nhiều người than gia vào dự án. Chính vì vậy mà đội ngũ phát hành sẽ phải tìm cách để đồng Airdrop coin tiếp cận nhiều người hơn và sử dụng loại tiền này giao dịch.

 

Hầu hết các dự án coin (tiền điện tử) thời gian đầu sẽ có rất ít người biết đến cũng như chưa dành được nhiều sự quan tâm của cộng đồng các nhà đầu tư. Bởi vậy, lúc này các nhà phát hành cryptocurrency mới sẽ cần phải phát token/coin đến cộng đồng crypto (là cộng đồng đầu tư tiền ảo).

 

Số lượng người dùng càng đông thì dự án phát hành càng thành công, còn nếu không có người dùng thì loại coin đó sẽ chẳng có giá trị gì.

 

Airdrop luôn là một phần không thể thiếu của chuỗi chương trình phát hành lần đầu ICO của mỗi dự án tiền điện tử.

 

Airdrop là gì? Bounty là gì? Cách kiếm tiền từ Airdrop

 

Lợi ích từ các đợt phát hành Airdrop

 

Trên thực tế đã có rất nhiều nhà đầu tư kiếm được không ít lợi nhuận từ các phát hành airdrop, các đợt phát hành airdrop có ảnh hưởng tốt đối với cả các nhà đầu tư lẫn nhà phát hành.

 

Tạo dựng cộng đồng người dùng: Tâm lý chung của khách hàng là ai cũng thích đồ miễn phí, chưa cần biết chúng có tốt hay không. Lợi dụng tâm lý này, các đợt Airdrop token có thể thu hút một lượng lớn người dùng thử. Nếu loại coin hay token đó thực sự tốt, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành sử dụng loại tiền điện tử đó. Một cộng đồng người dùng tiềm năng cũng vì thế mà được hình thành.

Hỗ trợ quá trình chuyển giao: Trong trường hợp diễn ra một đợt hard fork, Airdrop cũng được triển khai để phân phát loại coin mới cho người đang nắm giữ coin cũ. Chẳng hạn như Bitcoin Cash phân nhánh từ Bitcoin, người dùng BTC sẽ được nhận thêm BCH theo tỷ lệ 1:1.

Tăng hiệu quả cho hoạt động marketing: Một chiến lược PR cho bất kỳ dự án tiền điện tử nào cũng đều không thể thiếu đi hoạt động Airdrop. Hiệu quả mà hoạt động này mang lại là không hề nhỏ. Rất nhiều dự án như Ontology, EventChain, Friendz, Dock,.. Không lâu sau khi Airdrop đã thu về lợi nhuận khủng, bù đắp lượng token phát miễn phí ban đầu.

Tăng tính phân quyền: Airdrop không chỉ đơn thuần là hoạt động phát coin miễn phí mà nó còn cải thiện tính bảo mật, phân quyền cho toàn mạng lưới.

 

Bounty là gì?

 

Bounty là chương trình săn phần thưởng. Theo độ người tham gia phải thực hiện một số yêu cầu của dự án ICO nếu muốn được nhận thưởng. Chẳng hạn như, like, chia sẻ bài viết, comment dưới bài đăng yêu cầu,.. Thực chất đây là dạng chương trình PR cho nhà phát hành coin, cốt yếu để thu hút thêm nhà đầu tư tiềm năng tham gia phát triển dự án.

 

Airdrop là gì? Bounty là gì? Cách kiếm tiền từ Airdrop

Đặc điểm của bounty:

Các hình thức Bounty coin phổ biến hiện nay phải kể đến như:

 

Viết nội dung giới thiệu dự án trên các nền tảng mạng xã hội.

Tiến hành dịch bài viết từ nguồn tài liệu nước ngoài.

Đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân hoặc trong các hội nhóm.

Khởi tạo chữ ký trên diễn đàn Bitcointalk.

Theo tôi bày đặt trên về dự án đăng tải trên Linked.

Theo dõi các dòng trạng thái liên quan đến dự án trên Twitter.

 

 

Cách kiếm tiền từ Airdrop hiệu quả:

 

 

Công cụ thiết yếu:

Ví lưu trữ ETH: Đăng ký tài khoản ví lưu trữ Myetherwallet, MetaMask,.. Nói chung là các ứng dụng ví tương thích với loại coin thiết kế theo chuẩn ERC20 hoặc ví lưu trữ theo yêu cầu của từng dự án.

Bitcointalk: Mở một tài khoản trên diễn đàn Bitcointalk.org

Facebook: Một tài khoản Facebook càng nhiều bạn bè càng tốt (tối thiểu cũng phải từ 200 – 300).

Twitter: Tài khoản Twitter có từ 200 – 300 người theo dõi, nói chung là càng nhiều lượt theo dõi càng tốt.

Telegram: Mở thêm một tài khoản Telegram – ứng dụng chat phổ biến trong giới tiền ảo vì độ bảo mật và có nhiều tính năng mở.

Medium: Trang social của những dự án tiền ảo cập nhật thông tin mới nhất, kế hoạch.

Reddit: Đây là nơi mà các thành viên đã đăng ký giải trí, giao tiếp cập nhật tin tức trực tuyến và chi sẻ được nhiều nội dung.

Linkedln: Là một mạng xã hội nghề nghiệp, nơi các thành viên cập nhật profile về kinh nghiệm và điểm mạnh của bản thân.

Discord: Là Ứng dụng chat video nhóm.

Github: Là nơi các dự án tiền ảo cập nhật code hay mã nguồn mở của dự án.

Instagram: Là ứng dụng để chia sẻ hình ảnh.

 

 

Lưu ý khi kiếm tiền với airdrop

 

Tuyệt đối không gửi khóa riêng tư (Private Key): Nếu để lộ khóa riêng tư, hacker hoàn toàn dễ dàng để đánh giá số coin bạn đang nắm giữ. Hoặc bên triển khai Airdrop cũng có thể dựa vào điều này để thu thập thông tin người dùng.

Không gửi coin Airdrop đến địa chỉ ví khác: Airdrop là hoàn toàn miễn phí, dự án chỉ yêu cầu bạn giữ coin chứ không cần gửi đến bất kỳ địa chỉ nào.

Tìm kiếm thông tin từ nguồn chính thức: Bạn nên cập nhật thông tin từ chính nhà phát triển sẽ triển khai Airdrop, không nên chỉ dựa vào chia sẻ trên mạng xã hội, các diễn đàn. Trên website chính của từng dự án đều cập nhật đầy đủ chưa Airdrop, bạn hãy cập nhật thông tin chính thức tại đó.

 

Lưu ý khi tham gia và kiếm tiền với Bounty

 

Tích cực tham gia diễn đàn Bitcointalk để học hỏi kinh nghiệm.

Token trong ví của bạn bạn sẽ không thể bán ngay vì giá của chúng không phải lúc nào tăng ổn định.

Cẩn thận với dự án scam khi tham gia Bounty. Theo như dân trong nghề cho biết có đến hơn 90% dự án ICO hiện nay đều thuộc nhóm dự án rác, huy vốn rầm rộ nhưng sau một thời gian lại gần như “chết yểu”.

Đăng ký đầy đủ tài khoản trên các trang mạng xã hội theo yêu cầu của bên triển khai Bounty.

Không chia sẻ Private Key, thông tin cá nhân cho bất kỳ dự án Bounty nào. Vì bạn không thể biết họ sẽ sử dụng vào mục đích gì.

Không inbox trao đổi thông tin với một cá nhân nào đó tự xưng là quản lý dự án để tránh nguy cơ lừa đảo.

 

Thời cơ và rủi ro của airdrop và bounty

 

Airdrop, Bounty phù hợp với những người muốn trải nghiệm và mới tham gia đầu tư. Vì một số lý do dưới đây:

Về vốn yêu cầu rất ít hoặc không cần vốn.

Kiến thức chuyên sâu tiền điện tử không đòi hỏi nhiều.

Phát Airdrop coin miễn phí chỉ với giá trị 5-10$. Nhưng khi coin được niêm yết trên sàn lớn thì giá trị tăng x10 đến x20 nên lợi nhuận lớn.

Việc Cheating được thực hiện để gia tăng phần thưởng khi chơi Airdrop.

 

Tạm kết

Thông tin về chiến lược Airdrop có mặt ở khắp mọi nơi và được cập nhật vô cùng nhanh chóng. Bất kể nơi nào mà thị trường điện tử được xem là chủ đề thảo luận thì chắc chắn Airdrop sẽ có mặt.

 

Tuy nhiên, không phải nguồn thông tin nào cũng chính xác hoàn toàn, có thể vì những lợi ích riêng mà thông tin đã bị biến thể phần nào. Do đó, các Trader nên cẩn thận, chọn lọc thông tin để không uổng phí công sức tìm kiếm và tránh thiệt hại nhé.