Hỗ trợ trực tuyến

 

Cách lấy địa chỉ ví BEP20 trên Binance đơn giản nhất

Đôi nét về ví BEP20Ví BEP20 là gì?

 

Ví BEP20 đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng các nhà đầu tư  Bạn có thể sử dụng ví này để lưu trữ các loại tiền mã hóa tiêu chuẩn BEP20 một cách an toàn và kết nối với hàng nghìn dự án trên mạng Binance Smart Chain. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy địa chỉ ví BEP20 trên Binance chỉ với vài thao tác đơn giản.

 

BEP20 là viết tắt của Binance Smart Chain Evolution Proposal – một tiêu chuẩn token hoạt động trên mạng blockchain Binance Smart Chain (BSC). BEP20 tương tự như chuẩn ERC20 trên Ethereum hay TRC-20 của mạng TRON.

 

Mỗi tiêu chuẩn yêu cầu ví lưu trữ phù hợp. Do đó, ví BEP20 là nền tảng lưu trữ các token được xây dựng theo tiêu chuẩn BEP20. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ ví để tương tác với các dự án trên mạng BSC, chẳng hạn như sàn DEX, dự án DeFi,…

 

Bạn có thể tạo ví BEP20 trên những nền tảng ví khác như Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet,…

 

 

 

Ví ERC20 và ví BEP20 có gì khác biệt?

 

Tìm hiểu thêm tại đây.

 

Về cơ bản, định dạng địa chỉ ví ERC20 và ví BEP20 rất giống nhau (đều có 2 ký tự đầu là 0x). Chính vì vậy, trước khi thực hiện giao dịch, bạn phải kiểm tra thật cẩn thận xem mình đang giao dịch ở mạng nào để tránh chuyển nhầm và mất tiền “oan”.

 

Ví dụ: Token LINK của nền tảng ChainLink là một token ERC20 nhưng bạn vẫn có thể chuyển LINK sang BEP20 theo tỷ lệ chốt 1:1 nhờ vào pegged token (token chốt). Tuy nhiên, khi giao dịch, bạn chỉ có thể chuyển LINK (BEP20) vào ví BEP20 trên mạng BSC và LINK (ERC20) vào ví ERC20 trên mạng Ethereum.

 

 

 

Tại sao tiêu chuẩn BEP20 được quan tâm?

Với tiêu chuẩn BEP20, bạn có thể:

 

Sử dụng các token tương thích với nhiều mạng blockchain khác nhau.

Các loại tiền mã hóa hàng đầu trên các mạng khác có thể được chuyển vào BSC dưới dạng token BEP20 và được neo theo giá thực tế của tài sản trên mạng cũ. Ví dụ: bạn có thể thông qua Binance Bridge để hoán đổi Bitcoin (BTC) lấy token BTCB (BEP20) được hỗ trợ bởi BTC.

Hoán đổi token BEP2 lấy các token tương đương BEP20 (Ví dụ: đổi đồng BNB từ BEP2 sang BEP20).

Mạng BSC có phí giao dịch thấp và tốc độ tạo block nhanh.

 

Hướng dẫn cách lấy địa chỉ ví BEP20 trên Binance

 

Cách tạo tài khoản sàn Binance

Sàn Binance là một sàn giao dịch crypto cực kỳ nổi tiếng được ra mắt vào tháng 8/2017. Đây cũng là nền tảng lớn nhất thế giới hiện nay với hàng tỷ khối lượng giao dịch mỗi ngày.

 

Với quy mô khủng, sàn Binance cho phép rất nhiều loại tiền mã hóa hoạt động giao dịch. Một trong những điểm nổi bật khi nhắc đến Binance là các giao dịch được thực hiện một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

 

Có 3 cách để bạn tạo tài khoản với sàn Binance:

Tạo tài khoản Binance

Tài khoản Google

Tài khoản Apple

Để đảm bảo an toàn, bạn nên đăng ký tài khoản Binance tại đây.

 

Cách lấy địa chỉ ví BEP20

Sau khi tạo tài khoản và xác minh KYC thành công, bạn hãy đăng nhập tài khoản vào sàn Binance và lấy địa chỉ ví BEP20.

 

Lưu ý: Binance là một sàn giao dịch tập trung (CEX) nên sẽ không thể liên kết ví lưu trữ của bên thứ ba như Metamask. Do đó, địa chỉ ví BEP20 trên Binance cũng chính là địa chỉ của token đó trên mạng BCS.

 

Để lấy địa chỉ ví BEP20 của các token trên Binance một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể thực hiện thao tác nạp tiền vào tài khoản. Cách thực hiện như sau:

 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance và nhấn vào Wallet -> Overview.

 

 

Nếu sử dụng giao diện tiếng Việt, bạn hãy thực hiện theo các thao tác như trong hình.

 

Bước 2: Nhấn vào Deposit và bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ bật mở.

 

 

Bước 3: Nhấn vào Crypto Deposit

 

 

 

Bước 4: Chọn loại tiền mã hoá muốn nạp, chẳng hạn như USDT.

 

 

Bước 5: Tiếp theo, chọn mạng blockchain nạp tiền. Lưu ý: Đảm bảo mạng mà bạn chọn phải giống với mạng của nền tảng mà bạn đang muốn rút tiền khỏi đó. Nếu chọn sai, bạn sẽ mất tiền.

 

 

 

Nếu muốn rút tiền từ một địa chỉ BEP20 (BSC), bạn sẽ chọn mạng BEP20.

 

Bước 6: Nhấn nút sao chép địa chỉ nạp tiền của ví BEP20 và dán vào ô địa chỉ trên nền tảng mà bạn định rút tiền mã hóa.

 

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng mã QR để nhận mã QR của địa chỉ ví BEP20 và nhập mã đó vào nền tảng bạn muốn rút tiền.

 

 

Như vậy, bạn đã lấy thành công ví BEP20 trên Binance.

 

Bước 7: Nếu tiếp tục muốn nạp tiền vào ví BEP20, bạn nhấn vào Change, sau đó, chọn Ví Spot hoặc Ví Funding để nạp tiền vào. Thời gian xác nhận sẽ tùy vào blockchain và lưu lượng truy cập mạng hiện tại của blockchain.

 

Mình đã hướng dẫn bạn một cách chi tiết cách lấy địa chỉ ví BEP20 trên Binance. Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn tiếp cận thế giới tiền mã hóa dễ dàng và thuận lợi hơn. Chúc bạn đầu tư thành công nhé!

 

 

 

Những câu hỏi thường gặp

 

Làm sao để kiểm tra lịch sử giao dịch trên Binance?

Lịch sử rút tiền và giao dịch trên Binance là các thông tin biểu thị dòng tiền trong tài khoản của bạn. Bạn có thể dựa vào đó để biết được những thông tin về tổng lợi nhuận và số tiền thua lỗ. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch chính xác hơn cho những lần sau.

 

Không xác minh danh tính có thể sử dụng sàn Binance không?

Binance yêu cầu người dùng phải hoàn tất xác minh danh tính để tăng tính bảo mật cho tài khoản. Nếu không thực hiện xác minh, bạn sẽ không sử dụng tính năng của tài khoản, bao gồm lấy địa chỉ ví BEP20.

 

Token của các dự án nào sử dụng tiêu chuẩn BEP20?

Một số token tiêu biểu sử dụng chuẩn BEP20 gồm: Tranchess (CHESS), My Neighbor Alice (ALICE), PancakeSwap (CAKE), Dego Finance (DEGO), SafeMoon (SAFEMOON), Alpha Venture DAO (ALPHA),…

 

Có thể tạo ví BEP20 trên các nền tảng ví nào?

Một số nền tảng ví lưu trữ cho phép bạn tạo ví BEP như: Metamask, Trust Wallet, Coin 98 Wallet, Binance Chain Wallet,…

 

Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi hấp dẫn nhé:

    Binance  |  Coinbase  |  Bybit  |  Huobi  |  ...  |  Remitano  |  5ROI 

 

 

 

Bài viết liên quan