Hỗ trợ trực tuyến

 

CUSD là gì? Tại sao Coin98 phát hành Coin98 Dollar (CUSD)?

CUSD là gì?  

                      Tại sao Coin98 phát hành Coin98 Dollar (CUSD)?

                                                                                                           Stablecoin cho hệ sinh thái Coin98

 

Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi hấp dẫn nhé:

 

 Binance  |  Coinbase  |  Bybit  |  Huobi  |  FTX  |  ...  |  Remitano  |  5ROI

 

 

CUSD là gì?

CUSD (Coin98 Dollar) là stablecoin phi tập trung (stablecoin fully backed) được phát triển và ra mắt bởi đội ngũ Coin98, với mục đích trở thành stablecoin đáp ứng nhu cầu thanh khoản trong DeFi.

 

CUSD được hứa hẹn sẽ trở thành cầu nối giúp luân chuyển dòng tiền giữa các tính năng, sản phẩm trong hệ sinh thái Coin98 và mở rộng xa hơn tới những mảng DeFi khác trong tương lai.

 

 

Tại sao Coin98 phát hành Coin98 Dollar (CUSD)?

Trong suốt 2-3 năm qua, đội ngũ Coin98 đã cố gắng xây dựng sản phẩm ví multichain Coin98 Wallet. Hiện tại, ví có hơn 5 triệu người dùng, hỗ trợ hơn 60 chain khác nhau, ngay cả những chain mới như Aptos và Sui.

 

Trên thị trường đang có rất nhiều Blockchain Layer 1 phát triển. Đây là Layer nhận về nhiều giá trị nhất khi các Layer ứng dụng bên trên phát triển. Tuy nhiên, người dùng thường không trung thành với bất kỳ Blockchain Layer 1 nào mà sẽ liên tục dịch chuyển dòng vốn để tìm kiếm lợi nhuận. Đó là lý do trong bull market sắp tới, Coin98 nhận định cơ sở hạ tầng Cross-chain sẽ là Layer 1 tiếp theo.

 

 

Việc phát triển stablecoin sẽ giúp Coin98 có lợi thế vì chúng đóng vai trò tương tự cross-chain. Trong tương lai, sẽ có nhiều Blockchain Layer 1 ra đời và các hoạt động chuyển giao tài sản giữa các blockchain sẽ xảy ra nhộn nhịp hơn nữa. Đây chính là lý do Coin98 quyết định phát triển CUSD để giúp người dùng chuyển tiền giữa các blockchain dễ dàng, và giúp sản phẩm của Coin98 nhận về nhiều giá trị nhất từ các lớp ứng dụng và người dùng DeFi.

 

Hiện nay, để chuyển tiền từ blockchain A sang blockchain B, cách thông dụng nhất là sử dụng các sàn CEX để nạp tiền và sau đó rút tiền ở chain còn lại. Đó là quy trình tốn nhiều thời gian và không thuận tiện với người dùng mới trong crypto. Coin98 phát triển CUSD cũng dựa trên chính nhu cầu này của người dùng, cho phép họ chuyển giao tài sản giữa các chain khác nhau một cách dễ dàng.

 

 

 

Lý do không sử dụng USDT, USDC, BUSD mà phải phát triển CUSD?

Coin98 không phát hành CUSD để cạnh tranh với BUSD hay USDC. Lý do Coin98 phải phát triển CUSD thay vì sử dụng BUSD và USDC là:

 

Phát triển CUSD sẽ giúp Coin98 không bị phụ thuộc vì các giới hạn về tính ứng dụng.

Coin98 đang có rất nhiều đối tác DeFi liên kết trong suốt những năm vừa qua, điều này giúp CUSD có thể trở thành stablecoin có tính ứng dụng cao trong DeFi.

Giúp hệ sinh thái Coin98 nhận về nhiều giá trị hơn khi CUSD có nhiều người dùng và tính năng.

CUSD sẽ là công cụ hoàn hảo giải quyết vấn đề thanh khoản cross-chain.

Xét về tính tiện dụng, người dùng cũng dễ dàng redeem CUSD ngược lại thành BUSD và USDC.

Ngay từ giai đoạn đầu lập kế hoạch, Coin98 đã thiết kế CUSD như một token có nhiều tính năng cả trong DeFi nói riêng và Web3 nói chung. Lấy ví dụ về FRAX, tổng cung của FRAX hiện lên tới hàng tỉ nhưng độ ứng dụng rất hạn chế. Theo Coin98, mục đích tồn tại của stablecoin là để được sử dụng. Bạn có thể giao dịch, chi tiêu... chúng thay vì chỉ xem chúng là những token hạn chế về tính năng.

 

Do đó trong những năm qua, Coin98 đã làm việc với nhiều đối tác ở các blockchain khác nhau và Coin98 có nhiều cơ hội để nắm bắt. Với tầm nhìn multichain, Coin98 nghĩ rằng hệ sinh thái của Coin98 có thể tăng trưởng rất nhanh trong tương lai.

 

Khi khối lượng giao dịch và số người sử dụng giải pháp thanh khoản đủ lớn, chỉ cần tính phí 0.5% cho mỗi lần người dùng rút tiền, Coin98 có thể tạo ra một lượng lớn doanh thu. Lúc đó câu chuyện capture value cho token sẽ có giá trị hơn nhiều.

 

Qua đây, các bạn có thể thấy cách CUSD mang lại giá trị cho hệ sinh thái Coin98 nhưng vẫn đảm bảo tính tiện dụng cho người dùng. Chính vì thế, CUSD được phát triển thay vì sử dụng USDT, USDC và BUSD.

 

 

 

Tại sao nên sử dụng CUSD?

Mở khóa hệ sinh thái Coin98: CUSD sẽ trở thành stablecoin chính trong các sản phẩm hiện tại và tương lai của Coin98. Với một kế hoạch lâu dài đã được đội ngũ dự án giới thiệu tại đây.

 

Tỷ lệ 1:1: Với tỷ lệ chuyển đổi 1:1, việc chuyển đổi các stablecoin khác sang CUSD sẽ không tốn phí.

 

Multichain: CUSD sẽ được ra mắt trên ba hệ sinh thái lớn gồm: Ethereum, BNB Chain và Solana.

 

CUSD Reserve: Việc chuyển đổi 1 CUSD sẽ cần tài sản thế chấp tương đương gửi vào CUSD Reserve. Đảm bảo rằng người dùng có thể chuyển đổi qua lại bất cứ lúc nào do các tài sản hỗ trợ luôn được duy trì trong hợp đồng.

 

 

Tổng kết

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết thêm về đồng stablecoin mới của hệ sinh thái Coin98 là CUSD . Có thắc mắc gì cùng thảo luận thêm nhé mn.!