Hỗ trợ trực tuyến

 

Low Cap Coin trong Crypto là gì? Đầu tư tiền điện tử

 Low Cap Coin trong Crypto là gì?

 

Low Cap Coin là một thuật ngữ khá mới mẻ đối với nhiều nhà đầu tư và đặc biệt là những trader mới khi tham gia vào thị trường Crypto. Thuật ngữ này chỉ những đồng coin với mức vốn hóa thấp trên thị trường so với các coin Mid và Top Cap.

 

Low Cap Coin là những đồng coin có giá trị vốn hoá dưới 50 triệu USD. Thông thường, các đồng Low Cap Coin này sẽ có mức giá tương đối rẻ, khối lượng giao dịch trong 24 giờ thấp và tính thanh khoản trong ngày thấp. Tuy nhiên, đây được coi là một kênh đầu tư khá hấp dẫn, nhưng không phải trader nào cũng có đủ kiến thức để nhận biết những Low Cap Coin tiềm năng.

 
Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi phí giao dịch nhé:

  Binance  |  Coinbase  |  Bybit  |  Huobi  |  FTX  |  ...  |  Remitano  |  5ROI 

 

 

Vậy Low Cap Coin là gì? Ứng dụng của Coin Low Cap trong đầu tư tiền điện tử như thế nào? Cách tìm kiếm một Coin Low Cap tiềm năng ra sao? Cùng HaiManh.VN đi vào tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

  

1. COIN LOW CAP LÀ GÌ?

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết về Coin Low Cap trong Crypto là gì, HaiManh.VN muốn bạn phải nắm rõ khái niệm Market Cap (Vốn hóa thị trường) trong Crypto được định nghĩa như thế nào.

 

1.1. Market Cap là gì?

Thuật ngữ Market Cap hay Vốn hóa thị trường được sử dụng nhiều cho chứng khoán cũng như đối với tiền mã hóa và các dự án Blockchain riêng lẻ.

 

Đối với thị trường Crypto, khái niệm này cho chúng ta biết giá trị thị trường hiện tại của một mạng lưới Blockchain nhất định và chúng ta thường gọi nó là Coin Market Cap. Nó được tính bằng cách nhân nguồn cung đang lưu hành (Circulating Supply) của đồng tiền mã hóa với giá một đơn vị của nó (1 đồng Coin).

 

Market Cap là gì?

 

Từ đó, chúng ta có công thức tính Coin Market Cap như sau:

 

Vốn hóa thị trường (Coin Market Cap) = Nguồn cung lưu hành x Giá

 

Ví dụ thực tế: Giả sử chúng ta có một dự án Blockchain có tên là A. A có tổng nguồn cung là 1.000 đồng coin và tất cả chúng đều đang được lưu hành. Giá thị trường hiện tại của A là 100$. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây: Đồng coin A có vốn hóa thị trường là bao nhiêu?

 

Áp dụng công thức tính mà HaiManh.VN vừa cung cấp bên trên, chúng ta có thể dễ dàng tính ra được vốn hóa thị trường của đồng coin A là:

 

Vốn hóa thị trường A = 1.000 x 100$ = 100.000$

 

 

 

1.2. Low Cap Coin là gì?

Ở phần trên, bạn đã hiểu rõ khái niệm Coin Market Cap là gì trong thị trường tiền điện tử. Phần này, hãy cùng HaiManh.VN đi tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ Coin Low Cap là gì nhé.

 

Low Cap Coin

 

Thuật ngữ đầu tư Low Cap Coin chỉ các đồng coin/token mới ra mắt cộng đồng và có vốn hóa thấp hơn so với các đồng coin khác. Vậy vốn hóa thị trường là bao nhiêu thì được coi là một Low Cap Coin?

 

Coin Low Cap là những đồng Coin có vốn hóa thị trường dưới 50 triệu USD và được biết đến là có mức giá rẻ trên thị trường Crypto. Dưới đây là một vài đặc điểm mà bạn có thể nhận biết chúng:

Đồng coin có giá trị vốn hóa thị trường thấp

 

Mức giá tương đối rẻ

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ thấp

Tính thanh khoản trong ngày cũng thấp

 

2. PHÂN BIỆT COIN TOP, MID VÀ LOW CAP TRONG CRYPTO

 

Trong phần này, hãy cùng HaiManh.VN đi vào phân biệt các loại Coin dựa trên vốn hóa thị trường của chúng:

 

2.1. Top Coin

Top Coin là những đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường hiện tại lên đến 1 tỷ USD trở lên và có thanh khoản vô cùng tốt. Thông thường những đồng Top Coin sẽ được đứng đầu trên bảng xếp hạng CoinMarketCap. Ngoài ra, Top Coin có tiềm năng tăng trưởng rất mạnh mẽ, có chỗ đứng của mình trên bảng phân tích, được đánh giá là tương đối an toàn, khả năng ứng dụng thực tế cao và khó có thể biến mất khỏi thị trường.

 

Nếu bạn là một trader hướng tới đầu tư dài hạn và tích góp để dành, thì đây là một lựa chọn không hề tồi. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch của những đồng coin này cũng khá lớn nên tính thanh khoản của chúng sẽ được đảm bảo.

 

Những đồng Coin Top đang được quan tâm nhiều nhất tại thị trường tiền điện tử điển hình như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT),…

 

Top Coin trong Crypto 7 - 2022

 

Cho những ai chưa biết về CoinMarketCap, thì đây là một website theo dõi hầu hết các đồng coin đang được niêm yết trên thị trường, điển hình như Bitcoin, Litecoin, Ethereum,… và cho phép user có thể cập nhật giá trị hiện tại của từng đồng tiền mã hóa một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, Website này còn thể hiện số lượng các đồng coin đang được lưu hành, khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ qua, biến động giá trị trong vòng 24 giờ cũng như vốn hóa thị trường của từng đồng cụ thể.

 

Bạn có thể tham khảo và đăng ký tài khoản CoinMarketCap TẠI ĐÂY.

 

2.2. Mid Cap

 

Mid Cap là những đồng Coin có vốn hóa thị trường từ 100 triệu USD lên tới dưới 1 tỷ USD. Hình ảnh bên dưới là một số đồng Midcap được thể hiện trên CoinMarketCap:

 

Mid Cap 7 - 2022

 

Mid Cap là những đồng Coin rất được quan tâm nhờ sức hấp dẫn khi dòng vốn bắt đầu tăng. Với mức giá vừa phải cộng với việc có tiềm năng tăng giá đột biến, do đó sức bật của nó được đánh giá là tốt hơn so với các dòng coin khác.

 

Bên cạnh đó, Mid Cap cũng an toàn với các nhà đầu tư mới, đồng thời lại có mức sinh lời cao so với các dòng khác. Tuy nhiên, thị trường luôn biến động không ngừng nên việc lựa chọn thời điểm đầu tư là rất quan trọng.

 

2.3. Low Cap

Như đã đề cập ở phần trước, Low Cap là những đồng coin có vốn hóa thị trường dưới 50 triệu USD. Theo dõi một vài ví dụ về đồng Low Cap điển hình trong hình ảnh dưới đây:

 

Coin Low Cap 7 - 2022

 

Dù tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng Low Cap là những đồng coin mà bạn nên lưu ý nếu hướng đến chiến lược giao dịch Scalping, sinh lời nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên High Risk, High Return. Rủi ro đến khi giá của đồng coin sụt giảm bất ngờ và cũng có thể nó sẽ bốc hơi luôn cùng với khoản đầu tư của bạn. Do đó, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các đồng coin mà mình đang có ý định đầu tư, qua đó lọc được những đồng chất lượng và có tiềm năng phát triển lên mid cap coin.

 

Giá của những đồng Low Cap thường khá nhỏ nên nhà đầu tư có thể mua được hàng trăm token, một khi giá có biến động tăng, khoản lợi nhuận cũng tăng theo và giúp bạn sinh lời một cách nhanh chóng.

 

3. ỨNG DỤNG COIN LOW CAP TRONG ĐẦU TƯ CRYPTO

 

Từ công thức tính Market Cap mà HaiManh.VN đã trình bày bên trên, bạn có thể sử dụng chúng để đầu tư vào các đồng tiền điện tử tiềm năng hiện có vốn hóa thị trường thấp và có khả năng bùng nổ trong tương lai.

 

3.1. Ưu điểm của Coin Low Cap

 

Một vài ưu điểm của Coin Low Cap mà chúng ta có thể kể đến như:

Mức giá khá thấp, do đó nhà đầu tư có thể mua đến hàng trăm token

Thích hợp cho những trader có vốn đầu tư không quá lớn

Giá biến động mạnh, cho bạn nhiều cơ hội đầu tư.

 

Tuy nhiên, đối với Low Cap Coin thì đây là một trong những kênh đầu tư khá rủi ro bởi các đồng tiền này chưa được sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư lớn, đôi khi chúng là những đồng coin không có triển vọng. Do đó, việc đầu tư ở đây cần một sự tính toán và cân nhắc một cách thật kỹ lưỡng. 

 

3.2. Cách tìm kiếm một Coin Low Cap tiềm năng

Để lọc và tìm kiếm các dự án Low Cap Coin, bạn có thể truy cập vào trang web CoinMarketCap.

 

Sau đó chọn mục Ranking tại Cryptocurrencies.

 

Tìm kiếm Low Cap Coin

 

Bạn kéo xuống và chọn vào phần Filters => Add Filter => Market Cap.

 

Thông số như hình bên dưới sẽ lọc ra những đồng coin có vốn hóa thị trường trong khoảng từ 10 triệu USD tới 50 triệu USD. Sau đó bạn nhấn Apply Filters.

 

Lọc Low Cap Coin

 

Như vậy là bạn đã có thể xem danh sách các đồng tiền có vốn hóa thấp. Bây giờ hãy bỏ thời gian nghiên cứu các thông tin của chúng và tìm cơ hội tốt để thực hiện giao dịch.

  

4. TÓM LƯỢC

 

Như vậy, qua bài viết ngày hôm nay, HaiManh.VN đã chia sẻ với bạn về thuật ngữ Coin Low Cap là gì; cách phân biệt Coin Top, Mid và Low Cap trong thị trường Crypto; ứng dụng Coin Low Cap trong đầu tư; Thông tin là luôn luôn thay đổi và bạn cần phải theo dõi thị trường liên tục để nắm bắt xu hướng, từ đó việc đầu tư sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

 

Hi vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết hôm nay sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Low Cap, đồng thời có được bước đi đúng đắn trong các quyết định đầu tư của bản thân.

 

Chúc bạn thành công!!!