Hỗ trợ trực tuyến

 

Meme coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng Meme Coin?

 

Meme coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng Meme Coin

 

 

Meme coin là gì? Meme token là gì? Tại sao Meme coin đang rất phổ biến và thu hút được nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng trader.

 

Meme được hiểu là các hình ảnh hài hước, nổi bật được dùng rất nhiều trên các mạng xã hội và từ những nhân vật nổi tiếng. Nghe có vẻ khó hiểu những với sự xuất hiện được hai đồng crypto mới là Dogecoin (DOGE)Shiba Inu (SHIB) đã khiến meme coin được giới đầu tư coin quan tâm nhiều hơn.

 

Bài viết này mình sẽ giới thiệu và phân tích về thuật ngữ “Meme coin là gì” và “những meme coin nổi bật nổi tiếng” thời điểm này.

 

 

 

Meme coin là gì?

 

Meme coin là những đồng coin được lấy cảm hứng từ những hình ảnh phổ biến trên Internet và các sự kiện diễn ra trong thực tế, đa phần nổi lên nhờ được quảng bá bởi những người có tầm ảnh hưởng. Loại tiền điện tử này đã ra đời và thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng, đặc biệt là thời gian gần đây.

 

Các meme coin thường dựa vào chủ đề xung quanh các hình ảnh hài hước, giải trí phổ biến.  Đó có thể là những câu chuyện cười và hình ảnh được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, có hơn 80 meme coin và token được xếp hạng trên trang web này.

 

Xu hướng phát triển của Meme

 

Meme coin ngày càng phổ biến với cộng đồng tiền điện tử bởi chúng thường gắn liền với những KOLs nổi tiếng trên thế giới và các sự kiện đặc biệt. Hơn nữa, những đồng coin này thường có xu hướng phát triển theo trend, cụ thể là những gì diễn ra trên các phương tiện truyền thông xã hội.

 

Từ lúc Elon Musk bắt đầu shill Dogecoin (DOGE), đồng coin này đã phát triển mạnh mẽ như “diều gặp gió” cùng với hai trong số những loại phổ biến nhất bao gồm Shibu Inu và Safemoon.

 

Những KOLs nổi tiếng trên toàn cầu dường như có một sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong ngành công nghiệp tiền điện tử và điều đó lại càng đúng trong thời gian gần đây. Khi Elon Musk tận dụng tên tuổi của mình để quảng bá meme coin mà ông yêu thích là Dogecoin. Điều này không chỉ tạo ra một làn sóng fomo mạnh mẽ mà còn đem đến nhiều cơ hội tiếp cận dễ dàng với meme coin cho mọi người.

 

 

 

Trong khi một số người cho rằng đầu tư vào meme coin là điên rồ, những người khác lại coi đó là một hình thức đầu tư xứng đáng với tiềm năng thu về 1000% lợi nhuận thông qua số tiền nhỏ. Bất kể dù ai đúng thì trên thực tế sự quan tâm đến meme coin đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây.

 

Các token meme có xu hướng được list trên nhiều sàn giao dịch hơn. Là meme coin hàng đầu, Dogecoin xuất hiện trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Coinbase, Binance, Huobi, Kraken, Bittrex, Poloniex…. Bên cạnh DOGE, Shiba Inu cũng được giao dịch tại Binance, Crypto.com, FTX, KuCoin, OkEx, Gate.io và các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap.

 

Top 5 Meme coin theo vốn hóa

 

Thời điểm hiện tại, các meme coin đang được quan tâm và có xu hướng phát triển tiềm năng nhất là Dogecoin, Shiba lnu, Magic Internet Money, Spell token, Dogelon Mars,.. Và có thể thay đổi theo thời gian trong tương lai.

 

 

Meme coin là gì? Top 5 meme coin nổi bật hiện nay.

 

1.Dogecoin (DOGE)

 

Dogecoin được phát minh bởi các nhà phát triển Jackson Palmer và Billy Markus từ năm 2013. Loại meme coin này bắt đầu chỉ như một trò đùa, nhưng sau đó đã trở thành một đề xuất nghiêm túc kể từ khi Elon Musk bắt đầu shill nó trên Twitter của mình.

 

DOGE chạm mức vốn hóa thị trường là 9 tỷ USD tại thời điểm cao nhất vào tháng 1 năm 2021, lọt top 5 trên bảng xếp hạng vốn hóa. Hiện tại con số đó đã tăng nhanh chóng mặt lên đến trên 34.1 tỷ USD, giúp Dogecoin đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng của CoinGecko và là meme coin lớn thứ nhất.

 

Meme coin là gì? Top 5 meme coin nổi bật hiện nay.

 

Hơn nữa, DOGE cũng là một trong số những đồng coin được áp dụng trong chương trình khuyến mãi bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 của chuỗi đồ ăn nhanh nổi tiếng Burger King. Đây là một sự kiện quan trọng cho thấy Dogecoin ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn trong các dịch vụ thanh toán trên toàn cầu.

 

 

Meme coin là gì? Top 5 meme coin nổi bật hiện nay.

 

2.Shibu Inu Coin (SHIB)

 

Shibu Inu được ra mắt vào tháng 4 năm 2021, như một “thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự trị phi tập trung” và nhanh chóng tăng giá trị hơn 2,000,000% trước khi đạt ATH lần đầu tiên vào đầu tháng 5. Memcoin này đã được hưởng lợi từ sự bùng nổ trước đó của Dogecoin.

 

Meme coin là gì? Top 5 meme coin nổi bật hiện nay.

 

SHIB có tổng nguồn cung là một triệu tỷ và cho phép người dùng nắm giữ hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ token.

 

3.Magic Internet Money (MIM)

 

Magic Internet Money là một loại meme coin được ra mắt từ tháng 3 năm 2014 và xếp thứ 77 trên bảng dữ liệu của CoinGecko. Hiện tại MIM sở hữu tổng giá trị vốn hóa trên 2.33 tỷ USD và là loại meme coin lớn thứ 3 trên thị trường tiền điện tử. Trong tuần vừa qua giá của MIM đã có nhiều biến động, dù vậy giá trị của token này đã tăng 0.1% trong 7 ngày vừa qua và giảm 0.3% trong 24 giờ qua.

 

Meme coin là gì? Top 5 meme coin nổi bật hiện nay.

 

Người dùng có thể sở hữu một số lượng nhất định Magic Internet Money thông qua quá trình đào MIM. Điều đó dường như tạo cơ hội tiếp cận dễ dàng cho cộng đồng crypto đối với meme coin này.

 

4.Spell Token (SPELL)

 

Spell Token là một loại tiền điện tử được phát triển trên nền tảng Ethereum (ERC 20) vì vậy nó có những tính năng của nền tảng như sử dụng hợp đồng thông minh. Meme coin này được lấy cảm hứng từ câu thần chú quen thuộc Abracadabra trong series phim nổi tiếng Harry Potter.

 

Meme coin là gì? Top 5 meme coin nổi bật hiện nay.

 

SPELL là đồng coin được sử dụng trong nền tảng Abracadabra Money với các chức năng như là đồng tiền dùng để giao dịch trong nền tảng, những người nắm giữ SPELL có thể bỏ phiếu và quyết định những thay đổi của nền tảng.

 

5.Dogelon Mars (ELON)

 

Dogelon Mars là một loại tiền điện tử và hoạt động trên nền tảng Ethereum. Đây là meme coin lớn thứ 5 trên thị trường crypto và hiện đứng thứ 183 trên bảng xếp hạng vốn hóa của CoinGecko. Dogelon Mars sở hữu tổng giá trị vốn hóa thị trường hơn 516 triệu USD.

 

Trong thời gian gần đây, ELON đã chứng kiến nhiều biến động mạnh và giá của token này đã có sự giảm sút.

 

 

Tạm kết

 

Meme coin có thực sự tiềm năng dành cho các nhà đầu tư mới? Điều này thật khó để có thể khẳng định!

 

Sự tăng trưởng ấn tượng trong thời gian gần đây của những đồng coin này đã giúp chúng nhanh chóng leo lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng vốn hóa và dần nỗ lực để tạo ra những giá trị lâu dài như Bitcoin hay Altcoin. Tuy chưa thực sự ổn định, nhưng có lẽ meme coin sẽ còn phát triển hơn nữa cùng với xu hướng bùng nổ của tiền điện tử trong tương lai.

 

Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi phí giao dịch nhé:

 Binance  |  Coinbase  |  Bybit  |  Huobi  |  FTX  |  ...  |  Remitano  |  5ROI