Hỗ trợ trực tuyến

 

OKExChain, OKT Token là gì? Tìm hiểu thị trường tiền điện tử Crypto

OKExChain, OKT Token là gì? Tìm hiểu thị trường tiền điện tử Crypto

 

OKExChain là chuỗi giao dịch tiên phong trên thế giới thông qua công nghệ Blockchain. Đây được xem là bước phát triển táo bạo của mô hình giao dịch phi tập trung trong thị trường tiền điện tử, cho phép mọi người có thể giao dịch bất cứ thứ gì có giá trị trong chuỗi cũng như kiểm soát tài sản mà họ giao dịch.

 

Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi phí giao dịch nhé:

 

 Binance  |  Coinbase  |  Bybit  |  Huobi  |  FTX  |  ...  |  Remitano  |  5ROI

 

 

Giới thiệu về OKExChain (OKT)

 

OKExChain (OKT) là gì?

OKExChain (OKT) còn được biết đến là công nghệ Blockchain công khai, mã nguồn mở được phát triển bởi OKEx với mục đích xây dựng các ứng dụng giao dịch trên nền tảng Blockchain. Dự án được thiết kế nhằm thành lập một kiến trúc tài chính phi tập trung an toàn và hiệu quả, có thể sử dụng để tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung hoặc DEX. Các hoạt động của OKExChain dựa trên cộng đồng, các quy tắc giao dịch minh bạch và cho phép người dùng quản lý, kiểm soát tài sản của chính họ.

 

Vào tháng 02/2021, OKExChain chính thức Mainnet là một EVM Compatible Chain được thiết kế và xây dựng bởi team OKEx bằng cách sử dụng Cosmos SDK và Tendermint.

 

OKExChain chạy trên cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS), một thuật toán đồng thuận tùy chỉnh của DPoS. Tương tự như các EVM Compatible khác, OKExChain hạ thấp số Validator (trình xác thực) xuống để có TPS cao hơn và khả năng mở rộng dễ dàng. Hành động này có thể xem là OKExChain hy sinh bảo mật để đổi lấy TPS và khả năng mở rộng dễ dàng, nền tảng nỗ lực để mở rộng các trường hợp sử dụng trên hệ sinh thái OKEx.

 

 

Ưu điểm nổi bật của OKExChain

 

Tốc độ giao dịch nhanh chóng: OKExChain tối ưu hóa các giao dịch vô cùng nhanh chóng, gần như tức thì với mức phí cực kỳ thấp (trên Ethereum có thể tốn đến vài $ hoặc vài chục $ cho mỗi giao dịch).

EVM Compatible Chain: Với khả năng tương thích này, OKExChain cho phép các nhà phát triển làm việc trên Ethereum, bắt đầu xây dựng với OKExChain như cách họ làm trên Ethereum, hưởng lợi ích từ các công cụ và ứng dụng tương tự.

Tiềm năng: OKEx mang đến một cơ sở người dùng lớn, cộng với hệ sinh thái của OKEx phát triển vững chắc, làm nền tảng cho Okex có thể Gain Traction cho OKExChain.

Tương tác tốt: OKExChain có thể tương tác với nhiều Blockchain trong hệ sinh thái Cosmos thông qua Cosmos IBC Bridge.

Quản trị tập trung: Bất kỳ người dùng nào cũng có thể đăng ký hoặc tham gia chiến dịch làm người xác nhận mạng, tham gia vào phát triển cộng đồng.

Giao dịch và phát sinh: OKE DEX trên OKExChain không chỉ hỗ trợ giao dịch ngay mà còn tích hợp các Oracle Blockchain nhằm hỗ trợ giao dịch phát sinh và các sản phẩm liên quan.

Cổng chuỗi chéo: OKEx ra mắt cổng chuỗi chéo dựa trên OKExChain để thực hiện chuyển tài sản qua các chuỗi công khai lớn khác nhau dễ dàng hơn.

 

 

 

4 dự án trong hệ sinh thái OKExChain

 

#1. Lending & Borrowing

Lending & Borrowing là một trong những Sector rất quan trọng với các DeFi. Đây là hình thức người tham gia sử dụng các tài sản hoặc tiền của họ để cho những người khác là Borrowers (người di vay) vay với một tỷ lệ lãi suất nhất định.

 

Sau một khoảng thời gian, họ sẽ nhận lại được vốn gốc và lãi suất như mức thỏa thuận ban đầu. Những người đi vay có thể là những người dùng khác, hoặc chính là người đang cho vay.

 

Lending trên OKExChain hiện tại có 2 dự án đáng chú ý nhất là ACMD và Wepiggy. Đây là Money Market Protocol được Fork từ Compound. Ngoài ra, Lending gồm một số dự án khác như: Flux, KLend, SupremeX, Wing, Lemond,…

 

#2. Dex Model

Dự án này chủ yếu được sử dụng trên OKExChain là AMM, trong đó nổi bật nhất là Cherryswap.

 

Cherryswap là một AMM lớn nhất trên OKExChain tính theo Volume và TVL, được phát triển theo phong cách của nền tảng Pancakeswap. Bên cạnh tính năng Amm tiêu chuẩn của Uniswap v2, dự án còn phát triển thêm nhiều sản phẩm để phát triển nền tảng như Farming, IFO,…

 

 

 

#3. Yield Aggregator

Yield được sinh ra từ những chương trình Liquidity Mining của các AMM hoặc lãi suất từ các Debt Protocol tạo ra một Sector mới là nhóm dự án làm về Yield, bao gồm: Yield Aggregator, Yield Farming & Yield Optimizer Platform.

 

Trên nền tảng OKExChain, Yield Aggregator khá phát triển với một số dự án nổi bật như: Solo.top, OFI.CASH, Cook Protocol, Blueberry, SpadeFinance, KFI.ONE.

 

#4. NFT/ GameFi

Bên cạnh DeFi, NFT/GameFi cũng là mảng mà OKExChain quan tâm phát triển. Vào ngày 20/08/2021, Okex thông báo sẽ thành lập một Ecosystem Fund trị giá $10M để giành việc phát triển các dự án NFT/GameFi trên OKExChain.

 

Mới đây, Okex đã tổ chức một cuộc thi Hackathon lớn có tên “BUIDL IN METAFORCE”. Đây là chương trình tập trung vào GameFi, Hackathon này nhằm kết nối với các nhà phát triển đầu tư tiềm năng.

 

Một số dự án NFT/ GameFi nổi bật trên nền tảng OKExChain có thể kể đến như: FarmHero, Super Three Kingdoms, Orange, Newltem, PGO.farm.

 

OKT Token là gì?

 

Không sử dụng Token sàn OKEx là OKB như những Exchange Blockchain (BSC hay HECO), OKExChain sử dụng một Native Token mới có tên là OKT.

 

OKT được biết đến là Native Token phát hành trên Mainnet của nền tảng OKExChain. Toàn bộ OKT nguyên thủy có trong khối khởi tạo OKExChain sẽ được phân bổ cho OKB Holder theo tỷ lệ OKB mà họ Staking OKE Jumpstart.

 

 

 

Thông tin cơ bản về OKT Token

Token Name: OKExChain Token.

Ticker: OKT.

24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (22/10/2021): $27.511.932.

 

OKT Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

 

Hiện tại, OKT Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Gate.io, MEXC Global, OKEx, BKEX, OpenOcean. Trong đó, OKT Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn OKEx, chiếm 92.57% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán OKT Token nhé.

 

FAQs về OKExChain (OKT)

 

Giao dịch trên OKExChain có an toàn không?

OKExChain là một nền tảng Blockchain có mã nguồn mở, được phát triển bởi team chuyên nghiệp. Đồng thời, việc lưu trữ OKT Token trên ví OKExChain thông qua app Coin98 Wallet được kiểm soát, bảo vệ an toàn với Passphrase/ Private Key. Người sở hữu được toàn quyền kiểm soát và quyết định tài sản của mình. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

 

Quá trình gửi OKT Token và chuyển đổi các chuẩn KIP10, KIP20 có mất phí không?

Câu trả lời: Có. Khi bạn gửi OKT hoặc các Token khác từ ví OKExChain, bạn sẽ tốn một khoản phí nền tảng Blockchain được tính bằng OKT để xác nhận giao dịch. Tuy nhiên, phí giao dịch trên nền tảng OKExChain tương đối rẻ, không đáng kể nên bạn có thể giao dịch thoải mái.

 

Ngoài lưu trữ OKT Token, ví OKExChain có thể lưu trữ các loại Token khác không?

Ví Ronin có thể lưu trữ OKT Token và các loại Token theo chuẩn KIP10 KIP20 được hỗ trợ phát triển trên nền tảng Blockchain OKExChain. Ngoài ra, ví Ronin không chấp nhận chuyển bất kỳ Token nào ở nền tảng khác vào ví OKExChain, trường hợp này có thể làm ảnh hưởng, thậm chí là mất tài sản của bạn một cách đáng tiếc.

 

Có thể tạo nhiều ví OKExChain (OKT) không?

Chắc chắn rồi! Bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều ví OKExChain theo ý muốn của mình. Mỗi ví sẽ có địa chỉ và mã Passphrase/ Private Key khác nhau nên bạn hãy lưu lại thật kỹ để tránh nhầm lẫn. Đồng thời, bạn nên đặt tên dễ nhớ, dễ quản lý nếu tạo nhiều ví OKExChain.

 

Tổng kết

 

Trên đây là tất cả thông tin về OKExChain (OKT) mà HaiManh.VN muốn gửi tới các bạn. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!