Hỗ trợ trực tuyến

 

Stacks (STX) là gì? Đầu tư tiền điện tử STX token

Stacks (STX) là gì? Đầu tư tiền điện tử STX token

 

Tiếp tục chủ đề về tiền điện tử, một blockchain người dùng không nên bỏ qua đó là Stacks (STX). Vậy Stacks (STX) là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

 

Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi phí giao dịch nhé:

   Binance  |  Coinbase  |  Bybit  |  Huobi  |  FTX  |  ...  |  Remitano  |  5ROI

 

 

Giới thiệu về Stacks (STX)

 

Stacks (STX) là gì?

Stacks (STX) là một dự án nền tảng blockchain dành cung cấp các giải pháp hiệu quả cho các ứng dụng phi tập trung, nơi cả nhà phát triển lẫn người dùng đều có thể tiếp cận mạng lưới một cách an toàn, công bằng.

 

Mục tiêu sau cùng của dự án là giúp cho các người dùng có quyền sở hữu, kiểm soát khối tài sản ảo của mình. Họ có thể tự do trong việc chuyển đổi dữ liệu từ ứng dụng này ứng dụng khác trong hệ sinh thái. Nói cách khác, Stacks sẽ trả lại các digital rights (quyền hạn trong thế giới số) về tay nhà phát triển và khách hàng.

 

Để đảm bảo tính riêng tư, bảo mật hay tự do, người dùng không cần phải đăng nhập bằng mật khẩu như trước, mà chỉ cần stacks ID.

 

Tóm lại, Stacks (STX) là mạng lưới phi tập trung áp dụng công nghệ blockchain để tạo ra cơ sở hạ tầng để các nhà phát triển có thể triển khai các dApps một cách dễ dàng. Đồng thời, họ sẽ có toàn quyền sở hữu, quyết định đối với dữ liệu cá nhân trên ứng dụng đó.

 

 

Các điểm nổi bật của Stacks (STX)

 

Đối với những trang web thông thường, thông tin dữ liệu trên trình duyệt truy cập sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ 3 lưu trữ trên Cloud Storage. Đó là lý do tại sao mọi người thường thấy có thông báo cần nhấn vào ô “Đồng ý”. Điều này sẽ vô cùng mạo hiểm vì người dùng không có cơ sở đảm bảo nào dữ liệu của họ có bị bán đi cho một bên thứ 4, thứ 5 nào đó nữa hay không.

 

Stacks ra đời để giải quyết vấn đề này. Mọi người sẽ toàn quyền quyết định với dữ liệu của bản thân, kể cả nhà phát triển cũng không tự ý truy cập vào được. Không những vậy, các cơ sở dữ liệu này còn được lưu tại máy tính cá nhân (PC – personal computer) hoặc các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (provider) để đảm bảo tốt hơn.

 

Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ, người dùng cũng đừng lo vì sẽ quay lại tình trạng cũ. Các dữ liệu sẽ được mã hóa, thuộc quyền kiểm soát, quản lý của người dùng và chỉ được truy cập khi họ cho phép.

 

Để tham gia sử dụng mạng lưới của Stacks, người dùng trước hết cần có stack identity, hay ID mà không cần bất kỳ tài khoản hay mật khẩu nào. Trong đó, stacks identity bao gồm Iidentity và secret key ( private key). Người dùng chỉ truy cập vào được dữ liệu khi đã sở hữu ID. Private key sẽ là chiếc chìa khóa để người dùng bước vào dự án của bạn.

 

Quyền lợi của các nhà phát triển là gì?

 

Quyền lợi lớn nhất đối với các nhà phát triển là STX token reward. Khi họ tích cực tham gia để nâng cấp, cải tiến ứng dụng, họ sẽ nhận về các phần thưởng token của dự án thông qua App Mining Program.

 

Giới thiệu về STX token

 

 

STX token là gì?

STX là native cũng như ulitily token được phát triển và sử dụng chủ yếu trong hệ sinh thái Stacks. STX được dùng vào một vài mục đích chính như trả phí phát hành, thanh toán giao dịch hay làm phần thưởng như đã nêu trên. STX là tài sản số của dự án. Vì thế, token này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy, tạo động lực để mọi người cùng tham gia, cống hiến cho Stacks.

 

Thông tin cơ bản về STX Token

 

Ticker: STX

Blockchain: Stacks Blockchain

Smart contract: Đang cập nhật

Token type: Utility Token

Total supply: tổng nguồn 1,320,000,000 STX (có thể tăng thêm trong tương lai)

Circulating supply: Đang cập nhật.

Stacks (STX) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về STX token 5

 

Token allocation STX (phân bổ token STX)

 

Với tổng nguồn cung như trên, STX chủ yếu sẽ được phân bổ vào các nơi như sau:

Founder distribution: 14,8%

Equity investor distribution: 9%

Employee distribution: 6,2%

2018 token sales: 32,7%

2019 token sales: 9,9%

Reg a app mining: 3,3%

Short-term treasury: 24,1%

 

STX token được dùng để làm gì?

 

Token STX sẽ được dùng vào các trường hợp sau:

 

Register digital assets (Đăng ký tài sản kỹ thuật số): dùng để trả phí đăng ký hay sử dụng các nguồn tài nguyên số của hệ sinh thái Stacks.

Fuel smart contracts (Nhiên liệu hợp đồng thông minh): dùng để tạo ra các hợp đồng thông minh (smart contract) và thực thi những chức năng quy định trong hợp đồng này cũng như phí lưu trữ.

Data fees (Phí dữ liệu): chi trả phí tải về và truy cập vào các dApp. Bên cạnh đó, các dApp và game có yêu cầu cổng thanh toán payment, STX token vẫn có thể đảm nhiệm luôn tính năng thanh toán này.

Thanh toán cho các giao dịch: đây là đơn vị thanh toán dùng để chi trả, xử lý các giao dịch trong hệ sinh thái. Chỉ khi các giao dịch đã được xác nhận và thông qua Tunable Proof, khoản phí này mới được phân phối đi.

Block rewards (Phần thưởng): Để đảm bảo những đóng góp tích cực không ngừng cho dự án, token STX được xem như phần thưởng cho những ai khai thác hardware thông qua cơ chế mint và burn.

 

STX tokens còn được dùng để hỗ trợ các nhà phát triển muốn xây dựng ứng dụng blockchain riêng của họ nếu phổ biến trên Stacks hay một số trường hợp khác như STX token được dùng làm phần thưởng cho các stacks miners, dùng để đốt sau khi sử dụng cho fuel.

 

Stacks (STX) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về STX

 

Đội ngũ phát triển của dự án

 

Muneeb Ali (CEO và co-founder)

Ông hiện đang là CEO cũng như đồng sáng lập ra Stacks. Ông là tiến sĩ của Đại học Princeton chuyên ngành hệ thống phân tán, đồng thời cũng chịu trách nhiệm giảng dạy về điện toán đám mây tại ngôi trường này. Bên cạnh đó, ông còn là nhà nghiên cứu đến thăm tại Đại học Stanford và SICS.

 

Albert Wenger (Đối tác quản lý, USV)

Ông là đối tác quản lý tại Union Square Ventures, có kinh nghiệm trong việc lãnh đạo đầu tư vào những tên tuổi lớn như Etsy (IPO). MongoDB (IPO), Twilio (IPO), Behance (được Adobe mua lại) và Firebase (được Google mua lại).

 

JP Singh (Giáo sư Princeton)

Ông là giảng viên chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học Princeton từ 1995. Không chỉ có bằng tiến sĩ từ Đại học Stanford, ông cũng từng có kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan, tổ chức hàng đầu về cơ sở hạ tầng và ứng dụng mở rộng.

 

Bên cạnh đó, còn có các cố vấn chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm như Michael Freedman, Dave Morin,…

 

STX token được giao dịch ở đâu?

 

Người dùng có thể trao đổi mua bán STX token tại các sàn giao dịch như Binance, OKEx, Gate.io, KuCoin, CoinEx, Okcoin,…

 

Trên đây là các chia sẻ về Stacks cũng như những thông tin liên quan đến STX token. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết hữu ích và hãy ủng hộ HaiManh.VN bằng cách chia sẻ rộng rãi. Đó là nguồn động lực lớn nhất để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ những bài viết hay đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

 

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

 

Những câu hỏi thường gặp

 

Có các cặp giao dịch STX nào?

Hiện nay, trên thị trường có các cặp giao dịch như STX/ USDT, STX/ BTC, STX/ ETH, STX/ BNB, STX/ TRY,…

 

Có thể lưu trữ STX token ở đâu?

Người dùng có thể lưu trữ STX token tại Stacks Wallets hoặc các sàn giao dịch đã niêm yết đồng này như trên.

 

Làm thế nào để sở hữu được STX token?

Trở thành các nhà phát triển xây dựng app để nhận lại được rewards tương ứng.

Mua bán trên các sàn giao dịch nêu trên.

Mua trực tiếp từ website chính thống của dự án.

 

Có các công ty, tổ chức nào đã đầu tư vào Stacks?

Một vài cái tên đứng sau sự thành công của Stacks là SVAngel, Huobi Capital, Versionone, LUX, Foundation Capital, ZhenFund, YCombinator,…