Hỗ trợ trực tuyến

 

Tìm hiểu các loại phí giao dịch trên sàn Binance mới nhất

Tìm hiểu các loại phí giao dịch trên sàn Binance mới nhất

 

Phí giao dịch trên sàn Binance có lẽ là vấn đề được nhiều nhà đầu tư mới quan tâm trước khi giao dịch trên sàn này. Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện sàn đang thu hút hàng loạt traders từ các sàn khác bằng các chương trình promotion hấp dẫn, cùng với đó là phí giao dịch (Binance fees) rất rẻ.

 

Thông qua bài viết này mình sẽ cung cấp đến các bạn chi tiết nhất về phí khi sử dụng sàn Binance:

Phí nạp tiền/rút tiền và giao dịch trên sàn.

Cách giảm phí giao dịch hiệu quả trên sàn Binance bạn nên biết.

Thời điểm phí giao dịch được tính.

 

Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi phí giao dịch nhé:

  Binance  |  Coinbase  |  Bybit  |  Huobi  |  FTX  |  ...  |  Remitano  |  5ROI

 

 

1. Phí nạp tiền trên Binance

Phí nạp tiền trên sàn giao dịch Binance là hoàn toàn miễn phí. Các có thể nạp đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào trên nền tảng này. Đây có lẽ là một trong những ưu điểm nổi bật giúp Binance thu hút một lượng lớn người giao dịch trên nền tảng của họ.

 

2. Phí rút tiền trên Binance

Phí rút tiền trên Binance sẽ được tính không chỉ dựa vào những loại coin khác nhau mà nó còn được điều chỉnh theo tình hình thị trường. Dưới đây chỉ là mức phí rút tiền cùng với số tiền rút tối thiểu của mỗi loại coin.

 

Phí rút tiền trên sàn Binance

 

3. Phí giao dịch P2P trên Binance

Lợi ích tuyệt vời khi giao dịch P2P trên Binance là được miễn phí phí giao dịch cho người dùng Việt Nam. Cho nên, dù mua bán BTC hay bất cứ đồng coin nào cũng đều không phải trả phí tính đến hiện tại.

 

4. Phí giao dịch trên Binance

Hiện nay phí giao dịch mua bán trên sàn Binance được mặc định là 0.1%. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể giảm xuống thấp hơn bằng cách nâng cấp level lên VIP hoặc sử dụng BNB (đồng coin của sàn Binance) để giao dịch.

 

 

 

 

5. Cách giảm phí giao dịch trên Binance

 

Cách 1: Sử dụng BNB để làm phí giao dịch, tức là thay vì dùng BTC, ETH hay USDT thì các bạn dùng BNB để thanh toán phí trên các sàn Binance, Binance DEX, Binance Chain và Binance Smart Chain và mức phí sẽ được giảm theo năm:

 

Năm thứ nhất – giảm 50%

Năm thứ 2 – giảm 25%

Năm thứ 3 – giảm 12.5%

Năm thứ 4 – giảm 6.75%

Năm thứ 5 – kết thúc chương trình giảm giá

Nếu tính phí giảm theo chương trình này thì hiện tại là năm thứ 4 và phí giao dịch đang được giảm 6.75%. Tuy nhiên mình vẫn thấy đang được giảm 25%. Mình nghĩ đây là cơ hội để các bạn có thể trải nghiệm thử sàn giao dịch lớn nhất thế giới này.

 

Cách sử dụng BNB làm phí giao dịch trên Biannce khá đơn giản, các bạn chỉ cần chọn “Bảng điều khiển” sau đó nhấp vào “Mail“.

 

Cách giảm phí giao dịch trên Binance

 

Tại đây nhấp bật “Using BNB to pay for fees (25% discount)” như hình bên dưới là các bạn đã tiết kiệm được cho mình 25% fee khi giao dịch trên Binance rồi đó.

 

Thanh toán phí bằng BNB trên Binance

 

Cách 2: Giao dịch càng nhiều, chiết khấu càng nhiều trên sàn Binance. Đơn giản là các bạn chỉ cần tăng level lên VIP. Vì Binance sẽ có một chính sách giảm phí giao dịch dựa vào khối lượng giao dịch trong 30 ngày.

 

Phí giao dịch binance ở các cấp

 

Ở mức VIP 0, khối lượng được giao dịch trong 30 ngày thấp hơn 50 BTC với mức phí là 0.1% khi không sử dụng BNB. Nếu bạn sử dụng BNB, phí giao dịch giảm chỉ còn 0.075% (giảm 25%).

 

Mức VIP 1, bạn sẽ được giao dịch với khối lượng giao dịch trong 30 ngày từ 50 BTC trở lên và số dư BNB phải có ít nhất 50BNB. Khi đó mức phí giao dịch không sử dụng BNB đối với các Maker là 0,09%, Taker vẫn là 0,1%. Và khi bạn sử dụng đồng BNB để giao dịch, phí của các Maker là 0,0675%, các Taker là 0,075%.

 

Nếu nâng cấp level càng cao thì phí giao dịch càng thấp (level VIP 9 cao nhất).

 

Trong đó:

Maker là người tạo ra lệnh mua hoặc bán.

Taker là người khớp lệnh mua hoặc bán, tức là người mua/bán dựa trên lệnh của người tạo ra (Maker).

Với 2 cách trên, hy vọng các bạn có thể tiết kiệm nhiều khoản phí khi giao dịch trên Binance.

 

 

6. Phí giao dịch trên Binance được tính khi nào?

 

Phí giao dịch trên Binance chỉ được tính khi giao dịch của các bạn khớp lệnh. Hiện tại, phí giao dịch của người tạo lệnh (Maker) sẽ thấp hơn phí của người khớp lệnh. Vì Maker tạo ra tính thanh khoản cho sàn giao dịch bằng cách đặt các sổ lệnh trên sàn. Nó giống như cung cấp thêm sản phẩm cho một kho hàng.

 

Lệnh mà maker đặt ra sẽ không được khớp giá ngay lập tức. Mà giao dịch của các bạn sẽ được gửi lên sổ đặt hàng để chờ một taker khớp lệnh đó. Trong khi đó Taker (người khớp lệnh) sẽ thu hết thanh khoản của sàn giao dịch. Và bằng cách khớp các lệnh hiện có trên sàn. Cũng giống như lấy sản phẩm hiện có trong kho hàng ra ngoài. Taker là người đặt các lệnh mà có thể trực tiếp khớp các lệnh hiện đang có trên sổ lệnh. Nếu bạn giao dịch với lệnh “giá thị trường” (market price) thì bạn chính là taker.

 

 

Kết luận

Đối với các nhà đầu tư hiện nay, phí giao dịch rất quan trọng. Và đó là lý do vì sao họ rất thích Binance. Phí giao dịch của Binance thật sự hấp dẫn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể bổ thêm cho mình một chút kiến thức hữu ích.