Hỗ trợ trực tuyến

 

Tìm hiểu STEPN và GMT coin – Trend Move to earn mới của năm 2022

Tìm hiểu STEPN và GMT coin – Trend Move to earn mới của năm 2022

 

Hẳn anh em trong thị trường đã quen thuộc với khái niệm Play-to-earn rồi nhưng hôm nay, mình sẽ giới thiệu với anh em một trò chơi di động Move-to-earn NFT đầu tiên trên thế giới – STEPN (GMT). Đây chính là dự án Launchpad số 28 trên Binance. Vậy STEPN là gì? Đồng tiền ảo GMT có gì đặc biệt? Tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây!

 

 Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi phí giao dịch nhé:

  Binance  |  Coinbase  |  Bybit  |  Huobi  |  FTX  |  ...  |  Remitano  |  5ROI

 

 

STEPN là gì?

 

STEPN là trò chơi di động Move-to-earn NFT đầu tiên trên thế giới do Solana cung cấp. Nói đơn giản thì đây là một ứng dụng Web3 kết hợp giữa các yếu tố GameFi và SocialFi cho phép người dùng Move & Earn (Di chuyển và kiếm tiền).

 

Người dùng cần trang bị cho mình NFT Sneaker và với việc đi bộ, chạy bộ hoặc chạy ngoài trời, người dùng sẽ kiếm được Token trong Game. NFT Sneaker có thể được nâng cấp và có nhiều loại, chất lượng khác nhau.

 

 

STEPN là gì?

 

Ở góc nhìn GameFi thì dự án STEPN hướng tới mục tiêu thúc đẩy hàng triệu người hướng tới lối sống lành mạnh hơn, giúp chống lại sự biển đổi khí hậu cũng như kết nối người dùng với Web3. Còn ở mảng SocialFi thì xây dựng một nền tảng lâu dài thúc đẩy Web3 do người dùng sáng tạo ra.

 

Với việc tương tự cơ chế Play-to-earn, khái niệm Move-to-earn được dự án STEPN hình thành vào tháng 8 năm 2021. Trong vòng 4 tháng, nhóm đã khắc phục được nhiều lỗi như độ chính xác GPS, quản lý tài sản trên nền tảng di động và cơ chế chống gian lận.

 

STEPN hoạt động theo cơ chế 2 token:

GST: Token ứng dụng, nguồn cung không giới hạn

GMT: Token quản trị, nguồn cung giới hạn

 

Đặc điểm nổi bật của dự án STEPN

 

Đặc điểm nổi bật của dự án STEPN

 

Ứng dụng dành cho thiết bị di động: Hiện nay STEPN đã có mặt trên IOS App Store và cửa hàng Google Play (hạn chế ở một số quốc gia).

Sneaker NFT: Mỗi Sneaker đều có chất lượng, thuộc tính và Gem Socket khác nhau. Người dùng hoàn toàn có quyền đốt Token để nâng cấp và tùy chỉnh Sneaker của mình.

Move & Earn: Người dùng được trang bị Sneaker NFT có thể di chuyển ngoài trời để nhận lại Token trong Game. STEPN cũng đã có những cơ chế chống gian lận nhiều lớp để ngăn chặn tình trạng lạm dụng.

Hệ thống cho thuê: Người dùng hoàn toàn có thể thuê một Sneaker thể thao miễn phí, di chuyển và kiếm tiền. Sau đó số tiền nhận được sẽ chia với chủ sở hữu giày.

Thị trường giao dịch NFT trong ứng dụng: Người dùng có quyền giao dịch NFT của họ trên thị trường giao dịch.

Hoán đổi trong ứng dụng: Người dùng có thể hoán đổi token thưởng nhận được từ game sane các loại tiền điện tử khác.

Ví phi tập trung trong ứng dụng: Người dùng có thể gửi và gửi tiền điện tử vào ví để nạp tiền vào tài khoản chi tiêu của họ.

 

 

 

Các chế độ chơi trong dự án STEPN

 

Solo Mode

 

Trong chế độ Solo Mode, người tham gia hoàn toàn có thể kiếm được Token trong Game với việc di chuyển. Điều kiện tham gia Solo Mode là cần phải có tối thiểu một NFT Sneaker.

 

 

Các chế độ chơi trong dự án STEPN: Solo Mode

 

Ngoài ra, Energy cũng là một yếu tố quan trọng trong Game. Mỗi 1 Energy tương đương với 5 phút Move & Earn (Di chuyển và nhận được Token trong Game). Energy chỉ bắt đầu bổ sung khi người tham gia có được NFT Sneaker.

 

Tất nhiên, số lượng GST/GMT Token kiếm được khi tham gia Solo Mode sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây sẽ là 4 yếu tố chính:

 

Loại Sneaker – GST thu được trên mỗi Sneaker là khác nhau.

Thuộc tính hiệu quả trên mỗi Sneaker: Hiệu quả càng cao, GST kiếm được mỗi phút càng nhiều. Người tham gia chỉ có thể kiếm GST từ cấp 0 đến cấp 29. Ở cấp 30, STEPN sẽ cho phép chúng ta lựa chọn tiếp tục kiếm GST hay là chuyển sang GMT. Anh em hoàn toàn có thể chuyển đổi hai chế độ kiếm tiền này một cách tự do.

Thuộc tính thoải mái của Sneaker: Sự thoải mái càng cao, số lượng GMT kiếm được mỗi phút càng nhiều.

Tốc độ di chuyển: Để tối ưu hóa thu nhập, anh em nên giữ trong phạm vi tốc độ tối ưu của Sneaker tương ứng của họ. Bất cứ khi nào người dùng giảm xuống dưới hoặc cao hơn phạm vi này thì thu nhập sẽ bị giảm tới 90% tùy thuộc vào sự khác biệt so với phạm vi tối ưu.

 

Mystery Box

 

Đây là một hộp chiến lợi phẩm được rơi ngẫu nhiên khi người dùng đang di chuyển trong chế độ Solo Mode. Trong Mystery Box có thể chứa GST, Đá quý (Cấp 1 – 3) hoặc không gì cả. Nếu như anh em đã đạt đến giới hạn GST hàng ngày thì GST sẽ không nhận được từ Mystery Box nữa. Mỗi người dùng có thể mang theo 4 Mystery Box.

 

Mystery Box có 5 loại khác nhau. Khi nhận được Mystery Box, việc mở hộp yêu cầu chờ đợi và quá trình đếm ngược bắt đầu tự động. Sau khi bộ đếm ngược kết thúc, người dùng sẽ có thể mở nó. Thời lượng đếm ngược của Mystery Box sẽ tăng tương ứng với chất lượng của nó.

 

 

 

Marathon Mode (Under Development)

 

Trong chế độ Marathon Mode, anh em cần đăng ký theo Tab MaraThon ít nhất 24 giờ trước khi bắt đầu. Khi đó, sẽ có 2 chế độ Weekly Marathon và Monthly Marathon.

 

Weekly Marathon (Marathon hàng tuần): Các cuộc thi Marathon này được tổ chức hàng tuần và kéo dài cả tuần. Người dùng có thể chọn tham gia Marathon 2,5 km – 5 km – 7,5 km. Tuy nhiên, anh em chỉ có thể tham gia một Marathon tại một thời điểm.

 

Monthly Marathon (Marathon hàng tháng): Các cuộc thi Marathon này được tổ chức hàng tháng và kéo dài cả tháng. Anh em có thể chọn tham gia Marathon 5 km – 10 km – 15 km. Và cùng như trên, anh em chỉ có thể tham gia một Marathon tại một thời điểm.

Chỉ những người dùng đã đăng ký thành công mới nhận được thông báo trong Quest Log của họ. Người dùng có thể sử dụng chức năng đặt mục tiêu để theo dõi tiến trình của họ. Sau khi hoàn thành quãng đường chạy quy định, người dùng sẽ được thông báo qua Quest Log rằng Cuộc chạy marathon đã hoàn tất. Người dùng sẽ không thể sửa chữa Sneaker của mình cho đến khi Cuộc thi Marathon kết thúc.

 

Background Mode (Under Development)

 

Background Mode sẽ đếm số bước trực tiếp từ ứng dụng Dữ liệu sức khỏe trên thiết bị di động của họ, giới hạn ở mức 3.000 bước mỗi ngày. Các khoản thu nhập này là cố định (không bị ảnh hưởng bởi Hiệu quả hoặc các phần thưởng khác) và sẽ không cộng vào Giới hạn GST hàng ngày.

 

Các sản phẩm khác của STEPN cần quan tâm

 

Sneakers & Gems NFT:

Sneaker NFT có thể được tăng cấp bằng cách đốt token. Người dùng có thể thêm điểm thuộc tính và Gems NFT vào giày để tăng hiệu suất của nó.

 

Sneakers & Gems NFT

 

Minting & Shoebox:

Bằng cách đặt hai sneaker NFT lại với nhau và đốt một số token, người dùng có thể đúc một Shoebox. Trong những trường hợp hiếm hoi, 2/3 Shoebox với chi phí là 1. Mở Shoebox sẽ mang đến cho người dùng một sneaker NFT ngẫu nhiên.

 

Minting & Shoebox

 

NFT Marketplace:

Nơi người dùng giao dịch sneaker NFT, Shoebox, Gems của họ trên Marketplace. Người dùng cũng có thể thuê sneaker tại đây miễn phí.

 

NFT Marketplace

 

Wallet & Swap:

Người dùng có thể mua tiền điện tử thông qua cổng Binance; swap token sang các loại tiền điện tử khác và send, deposit token/NFT.

 

Wallet & Swap

 

Token trong dự án STEPN là gì?

 

Như đã nhắc ở bên trên, STEPN hoạt động theo cơ chế 2 token:

GST: Token ứng dụng, nguồn cung không giới hạn

GMT: Token quản trị, nguồn cung giới hạn

 

Token trong dự án STEPN là gì?

 

Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào Token quản trị – GMT.

 

Thông tin cơ bản về GMT Token

Token Name: Stepn

Ticker: GMT

Blockchain: Solana

Token Standard: SPL-20

Contract: 7i5KKsX2weiTkry7jA4ZwSuXGhs5eJBEjY8vVxR4pfRx

Token Type: Utility, Governance

Total Supply: 6.000.000.000 GMT

Circulating Supply: 600.000.000 GMT

 

Allocation GMT Token

Private Sale: 16.3%

Binance Launchpad Sale: 7%

Team: 14.2%

Cố vấn: 2.5%

Hệ sinh thái / Kho bạc: 30%

Move and Earn: 30%

 

GMT Token Release Schedule

 

GMT Token Release Schedule

 

GMT Token Sale

Private Sale Allocation: 978,000,000 GMT

Private Sale Token Price: ~ 0.005 USD/GMT

Private Sale Amount Raised: ~ 5,000,000 USD

Binance Launchpad Sale Allocation: 420,000,000 GMT

Binance Launchpad Sale Price: 0.010 USD/GMT

Binance Launchpad Amount to be Raised: 4,200,000 USD

 

Token Use Case

 

Với Token quản trị – GMT:

Governance: Stake token để tham gia quản trị, thời gian khóa càng dài, quyền biểu quyết càng cao.

Staking reward: GMT stakers có thể bỏ phiếu để quyết định việc phân phối phần thưởng staking.

Tích lũy doanh thu giao thức: GMT được đốt cháy để sử dụng các tính năng trong ứng dụng, chẳng hạn như nâng cấp sneaker và đúc sneaker mới.

 

Với Token ứng dụng – GST:

Đúc Sneaker

Sửa chữa Sneaker

Nâng cấp Sneaker

Nâng cấp gem

Mở khóa socket

Reset thuộc tính Sneaker

 

Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án STEPN 2022

 

 

Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án STEPN 2022

 

Q1 2022

Hệ thống cho thuê:

Hệ thống tín chỉ sử dụng bài kiểm tra để huấn luyện những người thuê nhà hiểu cách hoạt động của STEPN.

Hệ thống đối sánh trong Thị trường để đối sánh người cho thuê và chủ sở hữu giày thể thao dựa trên xếp hạng tín dụng của người cho thuê.

Hệ thống cho thuê sử dụng hợp đồng thông minh để giải quyết thỏa thuận cho thuê.

 

Ví Multi-chain:

Người dùng có thể gửi và gửi cả tài sản của chuỗi khối Solana và EVM.

 

Q2 2022

 

Leaderboard:

Bảng xếp hạng PvP được liên kết với Marathon Mode, xếp hạng người chơi, nhóm người chơi trên Bảng xếp hạng.

Marathon Mode

Cuộc thi marathon hàng tuần hoặc hàng tháng, người dùng cần trả phí đăng ký để tham gia.

Những người chơi hoặc nhóm người chơi có thứ hạng cao nhất sẽ nhận được phần thưởng PvP.

 

Quản trị:

Người dùng có thể stake GMT trong ứng dụng để tham gia quản trị.

 

Q3 2022

 

Hệ thống thành tựu:

Dựa trên hoạt động của người dùng, ứng dụng sẽ cấp huy hiệu thành tích cho người dùng. Một số huy hiệu thành tích có các đặc quyền trong ứng dụng.

Huy hiệu thành tích có thể được giao dịch trên Thị trường.

Hệ thống nhiệm vụ

Hệ thống nhiệm vụ hàng ngày, hàng tuần cho phép người dùng kiếm thêm phần thưởng thông qua việc hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định.

 

Background Mode:

Background mode cho phép người dùng kiếm được token mà không cần chủ động chơi Solo Mode

 

Q4 2022

 

Kết nối người dùng không sử dụng tiền điện tử với ứng dụng STEPN.

STEPN sẽ triển khai các chức năng tương tác xã hội trong ứng dụng thông qua Dịch vụ dựa trên vị trí (LBS).

 

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của dự án STEPN

 

Đội ngũ phát triển

Jerry Huang (Co-founder): Nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc phát triển, vận hành và marketing trò chơi. Đã phát triển một số trò chơi có thứ hạng cao nhất trên cửa hàng ứng dụng iOS.

Yawn Rong (Co-founder): Doanh nhân, nhà đầu tư thiên thần tiền điện tử và start-up incubator. Có kinh nghiệm mở rộng quy mô doanh nghiệp và khởi nghiệp.

Jessica Duan (CSO): Một giám đốc điều hành toàn diện với trình độ về thiết kế. Có kinh nghiệm quản lý và chiến lược vận hành, tư vấn khách hàng cao cấp, marketing và phát triển kinh doanh.

 

 

Đội ngũ phát triển của dự án STEPN

 

Nhà đầu tư

 

STEPN Đã huy động được 5 triệu đô la trong seed round từ Sequoia Capital, Folius Ventures, Solana Capital, Alameda Research, 6th Man Ventures, DeFi Alliance, M13, Corner Ventures, Sfermion, Zee Prime Capital, Lemniscap, Spark Digital Capital, MorningStar Ventures, Openspace Ventures, Solar Eco Fund and WelinderShi Capital.

 

Nhà đầu tư của dự án STEPN

 

Đối tác

Nhà đầu tư thiên thần đáng chú ý cũng tham gia vòng này là Đối tác Châu Á của Republic Zhen Cao, Santiago R Santos.

 

Cách kiếm và sở hữu GMT Token

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch.

 

Sàn giao dịch GMT Token

Hiện tại GMT được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Binance, BTCEX, Bitrue, Bitget, MEXC Global, XT.com, CoinEx, Gate.io, …

 

Ví lưu trữ GMT Token

Vì GMT là SPL token nền các bạn có thể lưu trữ token này trên các loại ví sau: Coin98 Wallet, Trust Wallet, Phantom Wallet, Solfare Wallet, Sollet Wallet, Solflare, Ledger Nano X.

 

Cộng đồng và mạng xã hội của dự án STEPN

Twitter

Discord

Telegram

 ------

Thông qua bài viết này, ắt hẳn anh em cũng đã có những nhận định riêng của bản thân về dự án STEPN.  Bài viết trên không được xem như là một lời khuyên đầu tư. Mình không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của anh em nhưng sẽ hỗ trợ anh em hết mình để nắm rõ các thông tin cơ bản và thành công trong thị trường vô cùng tiềm năng này!