Hỗ trợ trực tuyến

 

VNPT tăng tốc độ Internet tối thiểu 50Mbps và miễn cước viễn thông cho đội ngũ chống dịch

Ngày 3-4, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cho biết, để hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm đồng hành với người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, VNPT nâng tốc độ Internet lên mức tối thiểu 50Mbps và ra mắt gói cước 0 đồng tặng đội ngũ chống dịch.

 

Theo đó, VNPT nâng tốc độ Internet lên tối thiểu 50Mbps mà không tăng giá cho tất cả khách hàng sử dụng gói Internet hoặc gói tích hợp Internet - Truyền hình của VNPT có tốc độ dưới 50Mbps. Như vậy, ngay cả khi cần thắt chặt chi tiêu, việc sử dụng Internet của khách hàng cho các hoạt động online của cả gia đình cùng lúc như làm việc, học tập, giải trí sẽ vẫn được đảm bảo. Chương trình sẽ được áp dụng trong ba tháng kể từ tháng 4 năm 2020.

Đồng thời, thay lời khích lệ đến đội ngũ phòng, chống dịch đang ngày đêm làm việc tại các tuyến đầu trên cả nước, cũng như động viên tinh thần người dân tại các khu cách ly, VNPT sẽ tặng miễn phí gói cước di động với hàng ngàn phút gọi và 60GB mỗi tháng. Chương trình sẽ được áp dụng từ ngày 1-4 đến khi Việt Nam công bố hết dịch.

Gói cước hỗ trợ chống dịch sẽ bao gồm mỗi tháng 1.500 phút gọi nội mạng, 50 phút gọi ngoại mạng và 60GB data tốc độ cao (2GB/ngày), đáp ứng khá trọn vẹn việc sử dụng di động của người dùng. Qua đó, đội ngũ phòng, chống dịch hay người dân đang cách ly có thể liên lạc dễ dàng tới gia đình, bạn bè, chia sẻ và vơi bớt lo âu trong những ngày lưu tại các tuyến đầu chống dịch. Dung lượng data của gói cũng phục vụ người dùng kết nối online thay cho đường truyền wifi thông thường, nhanh chóng cập nhật tin tức hay lướt mạng giải trí.

Thành viên của đội ngũ hỗ trợ phòng, chống dịch sẽ nhận được gói cước ưu đãi trong hai tháng. Với người dân tại khu cách ly, thời gian ưu đãi là một tháng. Chương trình miễn cước sẽ đồng hành cùng cuộc chiến chống dịch đến khi tỉnh/thành phố cuối cùng tại Việt Nam công bố hết dịch Covid-19.

Nâng tốc độ Internet và gói cước ưu đãi 0 đồng được nối tiếp nhiều chương trình, chính sách ý nghĩa của VNPT đồng hành cùng Chính phủ và người dân cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh. Trước đó, VNPT đã miễn hoàn toàn cước cuộc gọi tới các đường dây nóng của Bộ Y tế; Miễn cước 3G/4G truy cập website Bộ Y tế, ứng dụng Khai báo y tế Ncovi.

Trước đó, từ ngày 1-3, VNPT cũng đã triển khai nhiều ưu đãi hỗ trợ việc sử dụng và tiêu dùng của người dân trong mùa dịch. Nhà mạng nhân đôi tốc độ Internet, dung lượng Data cho các gói Home Combo, gói cước tích hợp Internet - Truyền hình - Di động được thiết kế với nhiều tính năng đa dạng. Đồng thời, các gói Home TV và Home Combo cũng được giảm giá vào ngày các thứ 7 của tháng 3, 4 và có thể tiếp tục gia hạn nếu tình hình dịch bệnh còn kéo dài.

Đại dịch Covid-19 hiện vẫn đang ảnh hưởng nặng nề đến nhiều quốc gia trên khắp thế giới và Việt Nam, nỗ lực của cả Chính phủ và người dân đang được đẩy lên cao nhất để chặn đứng đà lây lan của dịch bệnh. Trong giai đoạn then chốt này, sự hỗ trợ của VNPT nói riêng cũng như các doanh nghiệp nói chung hướng tới những người dân dễ bị ảnh hưởng, đội ngũ phòng, chống dịch hy vọng sẽ tiếp thêm nguồn lực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nỗ lực cùng cả cộng đồng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.