Hỗ trợ trực tuyến

4 Cách phân biệt thẻ proximity và mifare đơn giản nhất - thẻ từ chấm công, ra vào

Phân biệt thẻ cảm ứng proximity và thẻ mifare đơn giản giúp bạn có lựa chọn chính xác trong việc lựa chọn sử dụng thẻ cảm ứng 4 Cách phân biệt thẻ proximity và mifare đơn giản nhất là những tổng hợp mà công ty chúng tôi trực tiếp để tư vấn cho khách hàng. Thẻ cảm ứng Proximity hay thẻ cảm ứng Mifare là những dòng thẻ ưa dùng trong quản lý ra vào, máy chấm công, thẻ thang máy...

 

Thẻ cảm ứng Proximity và thẻ Mifare là thẻ nhựa PVC có tích hợp ăng ten và sóng radio để cảm ứng với đầu đọc thẻ mà không cần tiếp xúc. Kích thước phổ biến của 2 loại proximity và mifare: 85.6 x 54 x 0.81 mm. Hãng sản xuất: Pegasus- Đài Loan, Mango-Trung Quốc

Phân biệt thẻ cảm ứng Proximity và thẻ Mifare hiệu quả

Cách 1: Phân biệt thẻ Proximity và Mifare theo tính năng

- Thẻ Proximity là thẻ cảm ứng chỉ có khả năng đọc ( Read -Only). Hoàn toàn không có khả năng ghi đề hoặc xóa thông tin trên thẻ. Dữ liệu lưu trữ trên thẻ thông thường hiện nay là 10 -14 số. Thường sử dụng làm thẻ ID, thẻ thành viên, thẻ chìa khóa thang máy, khách sạn... giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu quá trình quản lý.

- Thẻ Mifare là thẻ cảm ứng có khả nắng đọc - ghi lên tới 100.000 lần. Đặc biệt dữ liệu lưu trữ có thể lên tới 10 năm. Mỗi thẻ Mifare có một mã số riêng và không thể thay đổi. Thẻ Mifare thường được sử dụng làm thẻ chấm công, thẻ ra vào...

 

Cách 2: Phân biệt thẻ cảm ứng proximity và Mifare đơn giản theo tần số

- Thẻ Proximity: Tần số 125 kHz

- Thẻ Mifare: Tần số 13.56 MHz

Cách 3: Phân biệt nhanh thẻ proximity và mifare qua bề ngoài

- Thẻ Proximity 125 kHz loại mỏng: Trên mặt thẻ cảm ứng có in mã số của thẻ, kể cả dòng thẻ mỏng và thẻ dày. Đây là mã số riêng của từng loại thẻ, khi ta quét mã số thẻ thì đúng như mã số in trên thẻ.

Với thẻ proximity dày hay thẻ mango có chỗ dành để đeo thẻ.

- Thẻ Mifare 1k: Trên mặt thẻ cảm ứng Mifare trắng tinh, không có bất kỳ thông tin nào.

 

Cách 4: Phân biệt chính xác thẻ proximity pvc và thẻ mifare pvc theo cấu trúc chip bên trong Với một số đơn vị có sử dụng thẻ in màu, khi đó ta có thể soi chip bên trong thẻ:

Cách soi: sử dụng đèn Flash soi ngược lên bên trên thẻ:

- Thẻ Proximity: Chip bên trong thẻ là hình tròn tại giữa thẻ.

- Thẻ Mifare: Chip bên trong thẻ là chip hình chữ nhật xung quanh thẻ.

 

Thẻ cảm ứng proximity và thẻ mifare đều là thẻ thông minh sử dụng công nghệ RFID và sử dụng phổi biến cho thẻ máy chấm công và kiểm soát ra vào. ( công nghệ RFID: Công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến, đây là phương pháp nhận dạng tự động dựa trên việc lưu trữ dữ liệu và đầu đọc RFID)

 

Thẻ in màu sử dụng chip proxmity hoặc mifare

 

Thẻ chip Mifare ưu điểm vượt trội hơn hẳn nên với một số đơn vị khác đang để giá cao hơn. Ưu điểm tại Công ty TNHH Thương Mại Công Nghệ 2M là đang để đồng giá sản phẩm thẻ cảm ứng mifare và thẻ proximity. Đồng thời chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm được kiểm tra 100% trước khi xuất xưởng nhằm tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua phôi thẻ tại Công ty TNHH Thương Mại Công Nghệ 2M, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để đội ngũ tư vấn của 2M giúp khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm và báo giá chi tiết. Với kinh nghiệm và uy tín trên thị trường, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm thẻ với chất lượng tốt nhất cùng chất lượng phục vụ trước và sau mua hàng chuyên nghiệp và hài lòng khách hàng nhất.

Quý khách có nhu cầu tư vấn và báo giá sản phẩm xin vui lòng liên hệ: 094 53 53 530 

Bài viết liên quan