Hỗ trợ trực tuyến

 

Binance giới thiệu BNB Auto-Burn để thay thế giao thức ghi hàng quý

Binance giới thiệu BNB Auto-Burn để thay thế giao thức ghi hàng quý

 

Mã thông báo BNB hiện sẽ được đốt tự động dựa trên công thức bao gồm các khối được tạo và giá BNB.

Binance đã chính thức công bố việc triển khai giao thức BNB Automobile-Burn off mới để thay thế cơ chế ghi hàng quý hiện tại của họ. 

 

 Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi phí giao dịch nhé:

  Binance  |  Coinbase  |  Bybit  |  Huobi  |  FTX  |  ...  |  Remitano  |  5ROI

 

 

Binance thông báo về việc triển khai cơ chế đốt BNB mới là BNB Auto-Burn, không còn phụ thuộc vào doanh thu của sàn, hứa hẹn sẽ thúc đẩy xây dựng một hệ sinh thái Binance smart chain phát triển hơn nữa.

 

“Chúng tôi đã lắng nghe ý kiến của cộng đồng Binance Smart Chain và BNB. Hôm nay chúng tôi thông báo về việc triển khai cơ chế đốt BNB mới, gọi là BNB Auto-Burn, và nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức”, Binance thông báo trên website.

 

 

 

Từ tháng 10 đến nay hệ sinh thái binance smart chain đang tồn tại hai cơ chế đốt BNB song hành, cụ thể là:

 

Đốt BNB hàng quý

Sàn sẽ dùng 20% lợi nhuận hàng quý để mua lại BNB từ thị trường và thiêu hủy chúng. cam kết đốt BNB sao cho tổng cung giảm 50% về chỉ còn 100 triệu BNB. Binance đốt BNB hàng quý dựa trên kế hoạch đề ra trước đó, với quý trước là lần thứ 17 sàn giao dịch đã đốt 1.335.888 BNB khỏi lưu thông. Và kế hoạch đốt BNB hàng quý tiếp theo của Binance sẽ được thay thế bằng BNB Auto-Burn.

 

Cơ chế đốt BEP-95:

Đây là cơ chế đốt BNB từ phí giao dịch Binance Smart Chain. Kể từ khi Binance thực hiện bản nâng cấp đốt BNB vào ngày 30 tháng 11 năm 2021, BSC đốt khoảng 860 BNB mỗi ngày.

 

Cơ chế mới BNB Auto-Burn, sẽ được Binance áp dụng để thay thế cho các đợt đốt BNB hàng quý với hiệu lực ngay lập tức.Cơ chế này sẽ khách quan và có thể xác minh, giá trị thiêu hủy từ nay sẽ không còn phụ thuộc vào doanh thu, khối lượng giao dịch trên sàn Binance nữa.

 

Công thức đối BNB Auto-Burn sẽ là:

 

 

 

Trong đó:

 

B là lượng BNB đốt.

N là tổng số block được sản xuất trên BSC trong quý dương lịch.

P là giá trung bình của BNB so với đô la Mỹ.

K là một giá trị không đổi làm giá cố định ( có thể thay đổi theo ý kiến của cộng đồng

 

*BNB Auto-Burn sẽ bị tạm dừng khi tổng lượng BNB lưu hành giảm xuống dưới 100 triệu*

 

 

 

Vậy BNB thì sao? Liệu mức giá $1,000 có khả thi?

 

Binance Coin được phát hành vào 2017 với tổng cung 200.000.000 BNB. Đây là một đồng tiền điện tử tiện ích có nguồn cung giới hạn và sẽ không được in thêm.

 

Theo whitepaper thì Binance sẽ tiến hành đốt Binance Coin(BNB) theo quý cho đến khi chỉ còn 100.000.000 BNB (50% tổng cung).

 

Như đã đề cập ở trên với giao thức mới Auto-Burn và BEP-95. BNB Token sẽ bị đốt nhiều hơn, đặc biệt là BNB có tổng cung cố định và được thiết kế để giảm phát ⇒ Số lượng BNB token sẽ ngày càng giảm.

 

Như vậy, khi BSC phát triển hơn thì nhu cầu sử dụng BNB Token sẽ tăng lên, vì tiện ích sử dụng của BNB là rất lớn và không chỉ gói gọn ở thị trường tài chính phi tập trung trên sàn Binance, mà còn ở thị trường DeFi trên BSC. Ta có thể hiểu đơn giản khi cung giảm đi và cầu của loại hàng hóa đó ngày càng tăng, hiển nhiên là giá cả sẽ tăng, cụ thể ở đây là giá BNB Token.

 

Phân tích kỹ thuật

 

 

BNB hiện đang sideway trong khu vực 500 – 550$.

 

Khung H4 vẫn giao dịch dưới Ema89 ( chart đi khá tương đồng với BTC) nên sẽ phụ thuộc vào động thái của BTC rất nhiều.

Đường trendline giảm cũng đang đóng vai trò kháng cự chéo cho BNB Break kháng cự $550 + break khỏi trendline giảm.

Có thể mua khi phá mốc kháng cự $550.

Mục tiêu chốt lời ngắn hạn trong giai đoạn này ở $610 -$650.

Stoploss dưới $500$.

 

Tổng kết

 

Việc thông báo cơ chế đốt Auto-Burn cũng như cơ chế đốt token BEP-95 vừa rồi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá của BNB trong tương lai.

 

Trong khi nguồn cung càng giảm, và nhu cầu sử dụng BNB lại đang gia tăng từng ngày, việc BNB tăng giá là điều hoàn toàn có thể dự đoán trước. Khả năng BNB có thể lên tới $1,000 đều có thể xảy ra.

 

Cơ chế Auto-Burn và BEP-95 được thông qua.

Binance liên tục ra mắt dự án mới thông qua 2 nền tảng Launchpad và Launchpool => Số người hold BNB sẽ gia tăng, từ đó giá của BNB cũng sẽ tăng.

Binance Smart Chain ra mắt gói thúc đẩy hệ sinh thái trị giá 1 tỷ USD.

Sự đóng góp của trend NFT/Metaverse Gaming đang bùng nổ trên hệ sinh thái BSC cũng có thể giúp thu hút người dùng và các nhà đâu tư mới đổ tiền vào hệ này, gián tiếp ảnh hưởng đến giá của BNB.

 

Bài viết nhằm mục đích chia sẻ thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư, cảm ơn anh em đã theo dõi!