Hỗ trợ trực tuyến

 

Jupiter (JUP) là gì - Tìm hiểu về dự án AMM hàng đầu hệ Solana

Jupiter là gì? Những điều cần biết về dự án AMM hàng đầu hệ Solana

Jupiter (JUP) là gì? Nền tảng DEX Aggregator trên Solana airdrop cho gần 1 triệu ví của người dùng

 

Binance vừa thông báo sẽ ra mắt Jupiter là cái tên mới nhất nằm trong mục Seed Tag của sàn. Đây là một dự án thuộc hệ sinh thái Solana với sứ mệnh nâng tầm vị thế của blockchain này.

 

Jupiter là nền tảng DEX Aggregator hỗ trợ người dùng swap token với mức trượt giá thấp và phí giao dịch rẻ trên hệ sinh thái Solana. Đại diện dự án đã công bố thông tin airdrop token JUP cho gần 1 triệu ví của người dùng vào ngày 16/11/2023 tại sự kiện Solana Breakpoint.

 

Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi hấp dẫn nhé: 

Binance                    |                       ONUS  

   

 

Jupiter là gì?

 

Jupiter là nền tảng DEX Aggregator (tổng hợp thanh khoản) được xây dựng trên hệ sinh thái Solana hỗ trợ người dùng swap token với mức trượt giá thấp và phí giao dịch rẻ. Mục tiêu của Jupiter là cung cấp sản phẩm đa dạng tính năng như Swap, Limit Order, Perpetual,... trong 1 giao diện để người dùng dễ dàng sử dụng.

 

Ngoài ra, Jupiter còn hướng đến việc xây dựng các công cụ dành cho những nhà phát triển để họ dễ dàng kết nối các DApp, giao diện người dùng hoặc trình duyệt web vào nền tảng. Hiện tại, những dự án nổi bật trên Solana đã kết nối với Jupiter có thể kể đến như Orca, Raydium, Serum,...

  

Đặc điểm nổi bật của dự án

 

Điểm phát triển cốt lõi

Dự án cam kết cải tiến thuật toán định tuyến đến việc tích hợp các công cụ mới, tất cả đều nhằm mục đích mang lại trải nghiệm giao dịch xuất sắc cho cả người dùng và nhà phát triển với khả tăng tổng hợp giá tốt nhất dành cho token.

 

Tối Đa Hóa Tiềm Năng Công Nghệ của Solana: Giống như việc khai thác toàn bộ tiềm năng của một phương tiện hiệu suất cao, đội ngũ đứng sau cho rằng cần phải tận dụng tối đa khả năng của Solana để mang lại trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và hiệu quả.

 

Cải Thiện Cảnh Quan Thanh Khoản trên Solana: Jupiter tích hợp nhanh chóng các nguồn thanh khoản mới, qua đó đảm bảo sự phát triển liên tục và ưu thế cạnh tranh của hệ sinh thái Solana.

 

Nền tảng Jupiter cũng chú trọng vào việc tối ưu hóa quy trình swap bằng cách hoàn tất giao dịch swap token chỉ trong một lần => Giúp giảm vấn đề trượt giá.

 

 

 

Giao diện

Giao diện của Jupiter được thiết kế trực quan, chú trọng trải nghiệm người dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng khám phá và tận hưởng các tính năng mà nền tảng cung cấp.

 

Công cụ hỗ trợ người dùng

Dự án giới thiệu công cụ so sánh cầu nối, cho phép người dùng so sánh và chọn cầu nối hiệu quả nhất để chuyển token từ các chuỗi khác sang Solana.

 

Gần đây, Jupiter đã công bố rất nhiều tính năng mới, bao gồm API Swap V6, Jup for Payment và nâng cấp Jupiter Terminal V2.

 

Thông tin về token

 

Token Metrics

Token name: Jupiter Token

Ticker: JUP

Blockchain: Solana

Token Standard: SPL

Contract: JUPyiwrYJFskUPiHa7hkeR8VUtAeFoSYbKedZNsDvCN

Token Type: Utility, Governance

Total Supply: 10,000,000,000 JUP

Circulating Supply: 1,350,000,000 JUP

 

Phân bổ của token

  

 

 

Tokenomics của $JUP chia 50% dành cho Team 50% còn lại dành cho Community.

 

Trong đó:

50% cho Team được chia thành: 20% dành cho đội ngũ hiện tại, 20% cho Strategic reserve, 10% cho cung cấp thanh khoản

50% cho Community được chia thành: 40% cho 4 lượt Airdrop, 10% cho Contributors và Grants

 

Tiện ích token

Quản trị: Người giữ $JUP sẽ có quyền biểu quyết và có thể tham gia vào quyết định liên quan đến token, về các sáng kiến của hệ sinh thái và lượng phát thải trong tương lai.

Incentive: Có thể sử dụng $JUP để khuyến khích sự tương tác thông qua các chương trình như Grants

 

Nhà đầu tư và đối tác

Đối tác của dự án gồm nhiều cái tên khác nhau, phần lớn hoạt động trên hệ sinh thái Solana như Phantom, Raydium hay Saros.

 

 

 

Hiện dự án chưa công bố nhà đầu tư và số tiền đầu tư cụ thể.

 

Nhận định

 

Jupiter là cái tên sáng giá thuộc hệ sinh thái Solana, mang sứ mệnh nâng tầm hệ sinh thái khi vừa chính thức được Binance list trên sàn ngày 31/01 vừa qua.

 

Dự án giúp tối ưu trải nghiệm người dùng, làm đơn giản hóa việc tương tác giữa các blockchain khác nhau với Solana cùng với việc giảm thiểu chi phí nhờ vào khả năng tìm kiếm cặp giao dịch tốt nhất.

 

Giao thức tháng 1 vừa qua ghi nhận nhiều thông số cực kỳ ấn tượng như DEX được sử dụng nhiều nhất trên toàn thị trường DeFi, chiếm phần lớn lượng Organic Volume so với các DEX khác hệ Solana,…

 

 

Với việc tokenomics của dự án để ngỏ có tới 4 đợt trả Airdrop trong Allocation, Jupiter nhiều khả năng sẽ thu hút lượng lớn người dùng tham gia vào giao thức.

 

Một chi tiết đáng chú ý chính là việc không diễn ra một đợt Pre-sale hay công bố về phân bổ token dành cho các VC. Nhiều khả năng nếu tiến hành gom, các quỹ có khả năng sẽ sử dụng lượng lớn ví fresh để dìm giá xuống. Xét theo định giá của token $PYTH, một dự án án khác thuộc hệ Solana thì mốc $0.3-$0.35 đang là điểm có thể để ý tới.

 

Người dùng có thể trở thành Liquid Provider (LP) của Jupiter thế nào?

 

Người dùng có thể trở thành Nhà cung cấp thanh khoản (LP) bằng cách phân bổ tài sản hoặc token của họ vào Jupiter Liquidity Providers Pool (JLP) và đổi lại, họ sẽ nhận được token JLP.

 

Tổng kết

 

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về Jupiter để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!