Hỗ trợ trực tuyến

 

Canto đổi hướng thành Layer 2 trên Ethereum

Canto đổi hướng thành Layer-2 trên Ethereum

 

Nối bước Celo, Canto quyết định chuyển mình từ layer-1 sang layer-2 trên Ethereum, nhưng bắt tay làm cùng Polygon.

 

Theo công bố mới nhất, blockchain layer-1 Canto xây dựng trên Cosmos sẽ sớm trở thành Ethereum layer-2 dựa trên công nghệ zero-knowledge proof.

 

 

Canto đổi hướng thành layer-2 trên Ethereum. Ảnh: TheBlock


 Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây để được hưởng khuyến mãi hấp dẫn nhé:

     Binance  |  Coinbase  |  Bybit  |  Huobi  |  Remitano

 

Canto hiện đang trong quá trình làm việc với đội ngũ phát triển Polygon để tận dụng bộ công cụ phát triển polygon chain (CDK) cho thiết kế mới. Hơn nữa, dự án sẽ chuyển trọng tâm vào mảng tài sản thế giới thực (RWA). Canto cho biết:

 

"Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, chúng tôi nhận thấy Polygon CDK là giải pháp tối ưu nhất có thể giúp Canto xây dựng ZK L2 mở rộng về chủ quyền, an ninh và thanh khoản."

 

 

Thoạt đầu, Canto là blockchain layer-1 ra mắt vào tháng 09/2022, tập trung phát triển các giải pháp DeFi. Canto được xây dựng trên nền tảng Cosmos và có tích hợp sẵn EVM để kết nối liền mạch đến mạng Ethereum. Thời kỳ đỉnh cao của giao thức là đầu năm 2023, khi token CANTO có lúc tăng gấp đôi giá và lọt top 10 blockchain có khối lượng giao dịch DEX cao nhất.

 

Giá CANTO đang diễn tiến rất tích cực và đã tăng gần 20% trong 24 giờ qua. Tính đến thời điểm viết bài, CANTO đang được giao dịch quanh mốc 0,13 USD.

 

Biến động giá CANTO trên khung ngày, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào 09:10 AM ngày 19/09/2023

 

 

 

Song trên đây cũng không phải là quyết định hiếm thấy trên thị trường, nhất là trong năm nay. Hồi tháng 7, Celo đã có bước đi tương tự, biến mình thành layer-2 dựa trên công nghệ OP Stack của Optimism.

 

“Bố già DeFi” Andre Cronje, người đứng sau Fantom Foundation cũng từng tiết lộ ý định “thay áo mới” cho Fantom, phát triển Optimistic Rollup, mặc dù ông từng chê bai công nghệ này.

 

Bên cạnh Canto, còn nhiều dự án làm zkEVM layer-2 cùng với Polygon như Astar, Immutable, IDEX và Palm Network.