Hỗ trợ trực tuyến

 

Curve Finance - Tìm hiểu Curve và tiền điện tử CRV

Curve Finance là gì?

Anh em đăng kí TOP sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Coin lớn nhất trên thế giới, top crypto exchange ... và sàn đang Hot tại đây nhé:

Binance

Coinbase

Bybit

Huobi

...

 

Remitano

5ROI

 

Curve là một sàn giao dịch phi tập trung được tối ưu hóa để có độ trượt thấp và phí hoán đổi thấp giữa các tài sản được chốt ở cùng một giá trị. Curve tạo lập thị trường tự động hoạt động ( AMM )tương tự như Balancer, dựa trên các nhóm thanh khoản và thưởng cho những người tài trợ cho các nhóm và chỉ giao dịch với các stablecoin (ví dụ: DAI, TUSD, sUSD, GUSD, bUSD, USDC, USDT v.v.)

Curve hữu ích cho người dùng tiền điện tử tìm cách hoán đổi stablecoin, các nhà giao dịch tìm kiếm cơ hội chênh lệch giá và các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được phí giao dịch và lãi suất.

Curve cũng cung cấp một cơ chế thúc đẩy khuyến khích người dùng khóa mã thông báo nắm giữ của họ trong tối đa bốn năm, cho phép họ kiếm được nhiều tiền hơn từ tính thanh khoản của mình và nhận được nhiều hơn từ phí giao dịch. Bởi vì phí phụ thuộc vào khối lượng giao dịch, các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được nhiều giá trị hơn vào những ngày có khối lượng lớn và biến động cao.

Tại sao lại chọn Curve Finance thay cho Uniswap?

Uniswap là một sàn giao dịch hoán đổi token khá phổ biến và HOT trong thời điểm xuất hiện xu hướng Defi. Tuy nhiên, những thiết kế của Uniswap khiến việc hoán đổi stablecoin trở nên đắt đỏ.

Trên Uniswap, giao dịch token-to-token rất đắt. Các token chỉ giao dịch trực tiếp với ETH, vì vậy nếu bạn muốn giao dịch token A lấy token B, Uniswap sẽ thực hiện hai giao dịch; Token A cho ETH và sau đó là ETH cho Token B. Điều này dẫn đến việc tăng gấp đôi phí giao dịch.

 

Thuật toán của Uniswap cũng có độ trượt giá đáng kể đối với các giao dịch trên mọi quy mô. Điều này là do thuật toán được thiết kế để tối đa hóa tính thanh khoản có sẵn.

Mặt khác, với Curve, các stablecoin giao dịch trực tiếp với nhau. Bạn chỉ phải trả một bộ phí giao dịch – hiện tại là 0,04%. Thuật toán của Curve cũng được thiết kế để giảm thiểu độ trượt giá. Các khoản tiền này được giảm thiểu khá nhiều với các giao dịch lớn hơn.

Để trải nghiệm sàn giao dịch Curve, bạn có thể sử dụng trình duyệt Dapp trên Trust Wallet và truy cập địa chỉ tên miền chính thức của Curve Finance là https://www.curve.fi.

Giao dịch trên Curve khá đơn giản, chỉ cần chọn những đồng tiền bạn muốn hoán đổi là xong.

 

 

Các ưu điểm của Curve Finance

 

  • Khả năng giảm thiểu trượt giá
  • Tính năng tự động tạo cặp thanh khoản bằng 1 token
  • Lending Pool
  • Tính năng Base và Metapool(cho phép swap 1 token bất kì thành các loại token trong 1 LP token)
  • Tính năng SynthSwap (Đây là tính năng hợp tác giữa Curve Finance và Synthetix, cho phép giao dịch tập trung vào các Synthetix Asset với độ trượt giá thấp.

 

Đồng tiền ảo CRV

 

CRV là đồng tiền ảo được trao tặng cho các nhà cung cấp thanh khoản trên nền tảng Curve.fi. Sẽ không có bất kỳ đợt chào bán token hoặc ICO nào. Tất cả người dùng đã cung cấp tính thanh khoản trên Curve sẽ được tặng CRV dựa trên thời gian và số tiền họ đã cung cấp thanh khoản cho CRV.

Mặc dù CRV khả dụng để giao dịch trên các nền tảng cho những trader muốn kiếm lợi từ cơn sốt DeFi, nhưng mục đích chính của nó là trở thành mã thông báo quản trị (governance token) cho CurveDAO (một DAO dựa trên Ethereum và Aragon). 

 

Bài viết liên quan